Triệt xoá ổ đề hoạt động chuyên nghiệp.

Thứ tư - 02/06/2021 16:49 528 0
Ngày 2/6/2021, Công an thành phố Quy Nhơn tiến hành khởi tố vụ án đánh bạc, khởi tố các bị can và đang mở rộng điều tra vụ cờ bạc dưới hình thức số đề. Được biết, đây là các đối tượng trong chuyên án đánh bạc mà CATP Quy Nhơn vừa xác lập.
ảnh các đối tượng
      Theo đó, qua công tác nắm tình hình, đầu tháng 5/2021, CATP Quy Nhơn phát hiện một số đối tượng trên địa bàn có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến hành vi đánh bạc dưới hình thức lô đề. Từ các nguồn thông tin, tài liệu thu được, các đối tượng vừa bán số kiến thiết, vừa ghi đề, sau đó giao cho một đối tượng khác cầm cái. Ngoài ra, các trinh sát nhận thấy, quá trình gặp gỡ, các đối tượng trao đổi lén lút, bí mật và có nhiều biểu hiện bất thường. Tiến hành xác minh nhân thân các đối tượng, phát hiện các đối tượng này có biểu hiện bất minh về thời gian đi lại, làm việc cũng như vấn đề kinh tế theo chu kỳ lặp đi lặp lại... Tất cả các hoạt động trên đều do đối tượng Nguyễn Thị Kim Loan (Sn 1974 ở phường Bùi Thị Xuân, Tp Quy Nhơn làm chủ đường dây. Các đối tượng này sử dụng các phần mềm nhắn tin trên thiết bị di động có tính bảo mật cao hoặc thông qua mạng xã hội để nhắn tin giao dịch ghi số lô, số đề tại một thời điểm nhất định trong ngày. Sau khi thực hiện xong giao dịch thì lập tức các đối tượng xóa hết tin nhắn chứa nội dung có liên quan hoặc thoát hết các tài khoản mạng xã hội trên điện thoại để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện…
      Sau một thời gian tập trung lực lượng theo dõi, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và thu thập tài liệu, chứng cứ, chiều tối ngày 28/5/2021, các trinh sát ập vào 4 điểm bán số đề trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân: tại nhà của Nguyễn Thị Thu Hà (Sn 1980) trên đường Âu Cơ, phát hiện Hà đang tổng hợp lô đề với số tiền hơn 12 triệu đồng; Võ Thị Mỹ Lệ (Sn 1980) là 53 triệu đồng; tại nhà Phan Thị Mười ( SN 1973) phát hiện số tiền đánh bạc 23 triệu đồng; tại nhà Nguyễn Thị Kim Loan do các đối tượng trên chuyển đến tổng số tiền đánh bạc hơn 125 triệu đồng. Ngoài ra còn có Hoàng Thị Thanh (Sn 1976) nhận tiền của một số đối tượng chuyển đến gần 42 triệu đồng.
      Qua đấu tranh khai thác và từ các tài liệu mà CATP Quy Nhơn thu thập được, bước đầu xác định: các đối tượng sau khi ghi đề từ các con bạc thì chuyển phần lớn cho Nguyễn Thị Kim Loan. Các đối tượng trên giữ lại số ít để chung chi cho các con bạc nếu thắng. Đáng nói đường dây ghi đề này thu hút nhiều người dân lao động, công nhân trên địa bàn ghi đề, nuôi số từ tháng này qua tháng khác.
      Hiện CATP Quy Nhơn đã khởi tố Nguyễn Thị Kim Loan, Nguyễn Thị Thu Hà, Võ Thị Mỹ Lệ, Phan Thị Mười, Hoàng Thị Thanh về hành vi “Đánh bạc” và đang đấu tranh mở rộng các đối tượng có liên quan đến đường dây này.
Quý Hiền

Tác giả bài viết: Quý Hiền