Giải quyết mâu thuẫn trên Facebook, hai thanh niên bị đâm gây thương tích.

Thứ tư - 26/05/2021 16:12 371 0
Vụ án xảy ra là bài học cảnh tỉnh cho nhiều gia đình trong việc quản lý, giáo dục các em, các cháu trong độ tuổi vị thành niên; đồng thời cần phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương có biện pháp phòng, ngừa ngăn chặn kịp thời tình trạng rủ rê, tụ tập băng nhóm thông qua mạng xã hội để giải quyết mâu thuẫn.
Giải quyết mâu thuẫn trên Facebook, hai thanh niên bị đâm gây thương tích.
      Khoảng tháng  02/2021, giữa Diệp Xuân Long (15 tuổi ở xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn) và Nguyễn Quốc Đan (14 tuổi ở xã Nhơn An, thị xã An Nhơn) xảy ra mâu thuẫn đánh nhau. Long về nhà kể lại việc mâu thuẫn trên cho anh ruột là Diệp Xuân Sang (17 tuổi) biết. Sang và Đan thách đố trên facebook và hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn.
      Ngày 20/3/2021, Sang chuẩn bị phảng, ống tuýp sắt kêu gọi, rủ rê 07 đối tượng khác gồm: Nguyễn Văn Quang (20 tuổi ở xã Nhơn Phong), Giả Văn Đạt (17 tuổi, tên hay gọi: Đạt em, ở phường Đập Đá), Nguyễn Tấn Đạt (17 tuổi, tên hay gọi: Đạt mập), Trương Hồ Anh Quân (17 tuổi), Nguyễn Văn Kỳ (17 tuổi), Nguyễn Tấn Phát (17 tuổi, tên hay gọi: 3 Tèo), Nguyễn Thanh Tùng (17 tuổi) đều ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn hẹn gặp Đan tại gò mả có tục danh “Ba Mẹo” ở thôn Thanh Danh, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn để giải quyết mâu thuẫn. Khi Đan và Nguyễn Duy Nam, (17 tuổi ở xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn), là em họ của Đan, đến điểm hẹn, Sang cầm phảng, các đối tượng còn lại cầm phảng, ống tuýp sắt rượt đánh Đan, Nam. Sang chém Đan, Nam gây thương tích với tỷ lệ thương tật lần lượt là 02% và 37 %.
      Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT đã tập trung lực lượng, củng cố hành vi phạm tội của các đối tượng, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can các đối tượng và bắt tạm giam bị can Diệp Xuân Sang vào ngày 24/5/2021.
Nguyễn Trung Hậu

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hậu ​​​​​​​