Làm rõ đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thứ hai - 04/04/2022 16:11 479 0
Sáng 31.3.2022, Công an phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn đã đề xuất chuyển hồ sơ vụ việc cùng đối tượng và tang vật đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Quy Nhơn để tiếp tục làm rõ về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Nguyễn Văn Tề.
Trước đó, vào lúc 21h10 ngày 16.3.2022, Công an phường tiếp nhận tin báo của anh Trương Anh Th. (SN 1994, trú phường Hoài Thanh, Thị xã Hoài Nhơn) về việc bị chiếm đoạt tài sản. Theo đó, vào buổi sáng cùng ngày, sau khi quen nhau trên mạng xã hội, Th. và Nguyễn Văn Tề (SN 1999, trú Thị xã An Khê, Gia Lai) rủ nhau đến thuê phòng trọ ở chung trên đường Diên Hồng, TP. Quy Nhơn. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Th. đồng ý cho Tề mượn 01 xe máy hiệu Honda AirBlack và 01 điện thoại Samsung J7, sau đó Tề rời phòng trọ. Đến khoảng 20h40 phút, khi lướt Facebook, Th. thấy Tề đăng thông tin bán chiếc xe máy của mình. Th. liên lạc cho Tề nhiều lần nhưng người bạn trọ không hồi đáp nên đến Công an phường Ngô Mây trình báo về sự việc trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Ngô Mây xác định Nguyễn Văn Tề đang ở Gia Lai, đến sáng 31.3 đã mời về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Tề thành khẩn thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Sau khi mượn xe máy và điện thoại của anh Th. để đi chơi, do kẹt tiền đã nảy sinh ý định chiếm đoạt bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Tề tự ý đăng thông tin bán chiếc xe máy trên trang mạng mua bán xe của Facebook, sau đó có người tên Khang sử dụng Facebook “Khang Nhữ" nhắn hỏi thông tin, trao đổi và thống nhất mua xe với giá 7.500.000đ. Sau khi nhận tiền bán chiếc xe máy trên, Tề dùng 6.000.000đ trả nợ, còn lại 1.5000,000đ dùng tiêu xài hết. Riêng về chiếc điện thoại Samsung J7, Tề đem theo sử dụng và bị rơi mất trong thời gian ở Gia Lai.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc