Công an xã Phước An quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn

Thứ bảy - 16/04/2022 10:53 1.222 0
          Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt trong lực lượng Công an xã, thị trấn do Giám đốc Công an tỉnh phát động chào mừng các sự kiện chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an xã Phước An đã tổ chức nhiều lượt tuần tra kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn, quản lý chặt các loại đối tượng, gọi hỏi răn đe các đối tượng trong diện quản lý, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt làm tốt công tác nắm tình hình từ đó đã làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt quả tang các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy,… Điển hình như:
+ Vào ngày 10/3/2022, Công an xã đã điều tra bắt giữ đối tượng Phạm Công Khương, sinh năm 1994, hộ khẩu thường trú Phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum trộm cắp 02 giỏ trái cây của bà Nguyễn Thị Mơ, sinh năm 1975 ở thôn Ngọc Thạnh 2, Phước An. Xác minh tại địa phương, đối tượng Khương có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích. Qua đấu tranh mở rộng, đối tượng Khương khai nhận đã thực hiện 01 vụ trộm cắp tài sản và 01 vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn TP Quy Nhơn.
1 doi tuong pham cong khuong khi bi bat giu
Đối tượng Phạm Công Khương khi bị bắt giữ.

+ Lúc 19giờ25 ngày 02/4/2022, Công an xã kiểm tra bắt quả tang tại phòng hát số 6 Quán karaoke 638 thuộc thôn Ngọc Thạnh 2, Phước An có 07 thanh niên (gồm 4 nam, 3 nữ) sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ tại hiện trường một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy và 01 gói nilong bên trong có chứa chất ma túy. Qua test nhanh tất cả các đối tượng đều dương tính với chất ma túy.
1 cong an xa bat qua tang cac doi tuong su dung trai phep chat ma tuy
Bắt quả tang các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

+ Lúc 14giờ ngày 08/4/2022, Công an xã tổ chức tuần tra kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn, phát hiện 2 thanh niên là Lê Thảo Ng., sinh năm 1985 trú thôn Bình An 1, xã Phước Thành và Phạm Duy Kh., sinh năm 1995 trú thôn Thanh Huy 1, xã Phước An sử dụng súng hơi để bắn chim tại khu vực thôn An Hòa 2, xã Phước An. Công an xã đã tạm giữ 01 súng hơi loại PCP Condor màu đen, xử lý các đối tượng theo quy định.
1 cong an xa lam viec voi cac doi tuong dung sung ban chim
Làm việc với các đối tượng sử dụng súng hơi trái phép.

Đồng chí Trưởng Công an xã Phước An cho biết: “Địa bàn xã Phước An là địa bàn rộng, phức tạp, bên cạnh đó có Cụm công nghiệp Phước An tập trung đông công nhân về làm việc do đó tình hình an ninh trật tự có nhiều phức tạp, tuy nhiên nhờ làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, trong thời gian qua lực lượng Công an xã đã ra quân tấn công trấn áp, triệt xóa bắt giữ, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, trong thời gian đến lực lượng Công an xã sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt di biến động của các loại đối tượng, phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, thường xuyên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhất là trong dịp Lễ 30/4, 1/5 sắp đến”

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CA huyện Tuy Phước