Phòng Cảnh sát hình sự liên tiếp bắt 2 đối tượng truy nã về tội giết người.

Thứ hai - 18/04/2022 17:11 1.881 0
Sáng 18.4, Phòng cảnh sát hình sự CA tỉnh phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự CA tỉnh Quảng Ninh bắt Nguyễn Văn Năm ( SN 1968 ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), đối tượng bị truy nã về tội giết người. Thời điểm, bị bắt đối tượng đang lẩn trốn tại xã An Hòa, huyện An Lão.
Theo CA tỉnh Quảng Ninh thì năm 1981, đối tượng Nguyễn Văn Năm gây ra một vụ giết người tại tỉnh Quảng Ninh. Sau 38 năm lẩn trốn ngoài vòng pháp luật với vỏ bọc là công dân lượng thiện, Nguyễn Văn Năm tưởng đã trốn được pháp luật. Nguyễn Văn Năm lang bạc nhiều địa phương và cuối cùng chọn huyện miền núi hẻo lánh An Lão  để tá túc với vỏ bọc là công dân lương thiện, tham gia nhiệt tình các hoạt động địa phương. Trong suốt thời gian trốn lệnh truy nã, Năm cắt đứt liên lạc với người thân trong gia đình nên các trinh sát  không tìm ra manh mối của đối tượng. Cũng trong thời gian này, Năm lập gia đình, sinh con và sinh sống vui vẻ, nhiệt tình càng không ai nghĩ Linh có quá khứ bất hảo.
Đầu tháng 4 vừa qua,  từ biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an xác định Nguyễn Văn Năm đang cư trú tại xã An Hòa, huyện An Lão là đối tượng truy nã.  Được sự hỗ trợ của CA xã An Hòa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ninh đã lên kế hoạch truy bắt. Thời điểm bị bắt, vợ con Năm không khỏi ngỡ ngàng với quá khứ của chồng, cha mình. Tại cơ quan công an Nguyễn Văn Năm  đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội cũng như quá trình lẩn trốn. Hiện đối tượng truy nã đã được CA tỉnh Quảng Ninh di lý về địa phương để xử lý theo pháp luật.

Trước đó ngày 16.4,  các trinh sát phòng cảnh sát hình sự CA tỉnh đã phối hợp  CA tỉnh Bạc Liêu bắt đối  tượng Vũ Văn Toản ( SN 1993 ở Tứ Kỳ, Hải Dương) bị truy nã về tội Giết người.  Chiều ngày 4.7.2020, do có mâu thuẫn với Hoàng Văn C. ( SN 1988 ở Hải Dương đang tạm trú tại phường Quang Trung –Tp Quy Nhơn) tại đường Hoàng Văn Thụ -TP Quy Nhơn. Toản đã dung rựa chém C. làm nạn nhân bị thương. Sau khi gây án, Võ Văn Toản bỏ trốn khỏi địa phương. Phòng cảnh sát hình sự đã lập chuyên án để truy tìm đối tượng. Sau gần 2 năm lẫn trốn, mưới đây, trinh sát phát hiện, đói tượng trốn vào  Bạc Liêu nên đã tổ chức lực lượng truy bắt. Thời điểm bị bắt đối tượng đang trốn một khách  sạn tại tỉnh Bạc Liêu.

Tác giả bài viết: Thành Long