Công an thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ: Tuyên truyền kiến thức PCCC và phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Thứ sáu - 05/05/2023 14:35 428 0
Chiều 04/5/2023, tại trường THCS thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, Công an thị trấn Bình Dương phối hợp Ban Giám hiệu tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC và CNCH; phòng, chống đuối nước cho giáo viên và học sinh nhà trường.
CA thị trấn Bình Dương tuyên truyền kiến thức PCCC cho học sinh trường THCS Bình Dương
Tại buổi truyên truyền, gần 650 giáo viên và học sinh nhà trường được cán bộ Công an thị trấn Bình Dương truyền đạt những kiến thức cơ bản và các quy định pháp luật trong công tác PCCC và CNCH; thông tin tình hình cháy nổ, thiệt hại, nguyên nhân do cháy gây ra, đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.
huong dan thuc hanh so cuu nguoi bi duoi nuoc 640x454
Hướng dẫn thực hành  sơ cứu người bị đuối nước
Các em học sinh cũng đã được nghe về các nguyên nhân gây ra đuối nước, các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước và hướng dẫn một số kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy; tai nạn đuối nước và thương tích ở trẻ em, từ đó bảo vệ bản thân được an toàn trong các tình huống.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ