Công an phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn tuyên truyền, hướng dẫn làm CCCD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm VNeID.

Thứ năm - 04/05/2023 13:50 542 0
Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-CAP, ngày 14/03/2023 của Công an phường Nhơn Hưng về việc thực hiện cao điểm “90 ngày” cấp căn cước công dân và thu nhận, cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn phường Nhơn Hưng.
Công an phường đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng hộ” để tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân trên địa bàn làm CCCD gắn chíp điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh.

Với phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, cán bộ, chiến sĩ Công an phường đang nỗ lực từng ngày, từng giờ, tăng ca, không quản ngày đêm, làm việc không có ngày nghỉ, ngày lễ, tăng thời gian thu nhận hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cấp thẻ CCCD gắn chíp, kích hoạt định danh điện tử cho người dân nhất là những người già yếu, tàn tật không thể tự đi lại. Trong 03 ngày 25, 26, 27/4/2023, Công an phường đã phối hợp cùng Đội CSQLHC về TTTXH Công an thị xã An Nhơn làm CCCD tại nhà cho hơn 120 trường hợp già yếu, khuyết tật, không đi lại được.

cccd1 480x640

Bên cạnh đó, tuyên truyền đến các tổ dân phố, từng ngõ, ngách về tiện ích của việc tích hợp định danh điện tử và sử dụng phần mềm VNeID. Đây là một nhiệm vụ rất cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm "vì dân phục vụ", thể hiện tình cảm gần gũi, thân thiết giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh