Logo CAND

Công an xã Tây An, huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác PCCC và CNCH trên địa bàn xã năm 2023.

Thứ hai - 08/05/2023 09:36 610 0
Ngày 04/05/2023, Công an xã Tây An tổ chức Hội nghị tập huấn về phòng cháy chữa cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy trên toàn địa bàn xã. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các hội đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức, viên chức, Ban Nhân dân các thôn, các hộ gia đình có nguy cơ cháy cao, các hộ có tầng lầu, hộ không có lối thoát hiểm, Cấp uỷ Chi bộ các thôn, các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh, người được phân công trách nhiệm PCCC trong công ty, doanh nghiệp, thành viên đội dân phòng trên địa bàn xã.
88d8d37f8c2a65743c3b274947508 640x480

Tại Hội nghị, cán bộ Công an xã đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật PCCC; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC. Bên cạnh đó, báo cáo viên đã giới thiệu cấu tạo, tính năng, cách bảo quản và sử dụng các phương tiện bình chữa cháy xách tay và một số phương tiện chữa cháy thông dụng khác. Đặc biệt, truyền đạt các biện pháp và kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trong sử dụng điện, xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng (Gas); các phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật CNCH với một số tình huống giả định. Ngoài ra, tại Hội nghị, cán bộ Công an xã hướng dẫn bà con Nhân dân cài đặt và sử dụng App báo cháy 114 nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC và CNCH, tạo thêm kênh thông tin thông báo về các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn đến lực lượng chức năng, đồng thời giúp người dân tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn.
 
a84d82eaddbf34e16dae274947525 640x427
         
Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung kiến thức về công tác PCCC và CNCH cho toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy, tạo sự phối hợp đồng bộ giữa lực lượng Công an, cán bộ xã, thôn và Nhân dân trong xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp. Đây là hoạt động rất quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệt trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Nếu không có sự chuẩn bị, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, những tai nạn và thảm họa có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.

Tác giả bài viết: Tín Trọng - TT VHTTTT Tây Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây