Phòng Tham mưu Công an tỉnh triển khai Kế hoạch công tác Tham mưu năm 2021.

Thứ sáu - 15/01/2021 09:50 663 0
Sáng 11/01/2021, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai Kế hoạch công tác Tham mưu năm 2021.
Phòng Tham mưu Công an tỉnh triển khai Kế hoạch công tác Tham mưu năm 2021.
Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, sự phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ của Công an các đơn vị, địa phương, bám sát khẩu hiệu "Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả" của Đảng ủy Công an Trung ương và Đảng ủy Công an tỉnh, Phòng Tham mưu đã thực hiện hiệu quả khẩu hiệu hành động: "Chủ động dự báo, bám sát tình hình, phân tích chuyên sâu, tham mưu hiệu quả", quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết và Chương trình công tác năm 2020. Nổi bật là:
     - Tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Công an triển khai thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự (AN-TT) và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; ban hành nhiều văn bản có tính chiến lược, phù hợp với tình hình, kịp thời tham mưu huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân cùng thực hiện tốt công tác đảm bảo AN-TT. Tham mưu triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.
     - Chủ động hơn, sâu sát hơn theo hướng tham mưu trực tiếp và bám sát địa bàn, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, các “điểm nóng” về AN-TT và quá trình triển khai các dự án kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tham mưu mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đạt hiệu quả cao, góp phần kiềm chế tội phạm, làm giảm tai nạn giao thông cả ba tiêu chí, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.
     - Thực hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực của tỉnh và Công an tỉnh trên hầu hết các lĩnh vực: Phòng chống khủng bố, khẩn nguy hàng không, nhân quyền, phòng chống tội phạm, cải cách hành chính, phòng chống lụt bão... Tham mưu giao chỉ tiêu công tác, sơ, tổng kết nhiều chuyên đề lớn trên lĩnh vực AN-TT, đấu tranh phòng, chống tội phạm gắn với việc theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện.
     - Công tác trực ban, xử lý thông tin được thực hiện nghiêm túc, kịp thời truyền đạt mệnh lệnh, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh. Duy trì hiệu quả hoạt động của Trang thông tin điện tử Công an tỉnh, là kênh thông tin quan trọng phản ánh tình hình, kết quả công tác của lực lượng Công an tỉnh, góp phần rất lớn trong công tác cải cách hành chính và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phối hợp Công an các đơn vị, địa phương tham mưu thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đảm bảo đúng tiến độ.
     - Chủ trì và phối hợp với Công an các đơn vị có liên quan tham mưu phục vụ lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng nhiều công tác lớn trong công tác xây dựng lực lượng và nhiều hoạt động quan trọng khác của Công an toàn tỉnh.
     Với những thành tích đạt được, tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2020, Phòng Tham mưu được nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; có 38 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng (05 Bằng khen, 33 Giấy khen).

Đ/c Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo.
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khẳng định những thành tích của Công an tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là nhiều năm liên tiếp được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, của Bộ Công an có sự đóng góp quan trọng của Phòng Tham mưu. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đồng chí ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích mà Đảng ủy, cán bộ, đảng viên Phòng Tham mưu đã đạt được và phải tiếp tục phát huy, thể hiện đúng vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, là chỗ dựa chính và luôn gắn liền với hoạt động lãnh đạo chỉ huy, theo tinh thần Nghị quyết số 10 của Đảng ủy Công an Trung ương. Đặc biệt, đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sỹ lực lượng Tham mưu Công an tỉnh phải không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp, khoa học, chất lượng và hiệu quả trong công tác tham mưu nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.
Ngọc An