Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bình Định tích cực tập luyện tham gia Hội thi nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ năm 2022

Thứ ba - 26/04/2022 17:44 1.038 0
Thực hiện kế hoạch số 418/KH-BCA-C07 ngày 08 tháng 10 năm 2021 của Bộ Công an về việc tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ (CHCN) toàn quốc lần thứ II và kế hoạch số 662/KH-CAT-PC07 ngày 28/3/2022 của Công an tỉnh Bình Định, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tích cực tổ chức luyện tập tham hội thi vòng loại cụm số VI năm 2022.
Hội thi cụm số VI dự kiến diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 09/6/2022 đến 12/6/2022, với 7 đơn vị tham gia vòng loại khu vực là: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Định. Hội thi gồm 04 nội dung: Chạy 100 m vượt chướng ngại vật, CNCH; CNCH trong môi trường khói khí độc; CNCH trong môi trường nước; Bơi CNCH... đều bám sát công tác thực tiễn CNCH của lực lượng PCCC hiện nay.
Sau khi nhận được kế hoạch tổ chức Hội thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Bình Định đã khẩn trương thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ rà soát, lựa chọn vận động viên, huấn luyện viên, xây dựng kế hoạch tập luyện khoa học; chuẩn bị chu đáo dụng cụ, thiết bị cần thiết phục vụ luyện tập.
Từ nhiều ngày qua,  cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH hăng say tập luyện với tinh thần kiên trì, bền bỉ, không ngại gian khổ nhằm rèn luyện thể lực, kỹ thuật tốt; với quyết tâm đạt thành tích cao trong hội thao. Để đảm bảo việc luyện tập đạt chất lượng, các vận động viên được bố trí lịch tập luyện khoa học, chế độ ăn uống hợp lý và cố gắng không xảy ra chấn thương trong quá trình luyện tập.

Hội thi nghiệp vụ CNCH là dịp để cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nâng cao thể lực, trình độ kỹ thuật, chiến thuật CNCH. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, tập luyện chuyên môn, nghiệp vụ CNCH, đồng thời là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Bình Định gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ với các địa phương để nâng cao khả năng chiến đấu nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh luyện tâp của đội tuyển Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Bình Định:

Tác giả bài viết: Hữu An, Duy Anh - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH