Hoài Nhơn: Tổ chức tập huấn công tác thi hành án hình sự và công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Thứ sáu - 08/07/2022 16:13 1.001 0
Vào sáng ngày 02/7/2022, tại Hội trường Công an thị xã Hoài Nhơn, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện công tác thi hành án hình sự cấp xã, phường và lãnh đạo UBND xã, phường. Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Thượng tá Võ Biên Cương - Trưởng phòng PC10 Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiếng - Phó Trưởng Công an thị xã.
Hoài Nhơn: Tổ chức tập huấn công tác thi hành án hình sự và  công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Tại Hội nghị, báo cáo viên Phòng PC10 - Công an tỉnh đã quán triệt các nội dung cơ bản về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng của lực lượng CAND; tiếp nhận người có án phạt tù; công tác theo dõi, quản lý người có án phạt tù còn ngoài xã hội; công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù trở về nơi cư trú... Đồng thời, đã giải đáp những thắc mắc, tư vấn pháp luật cho cán bộ trực tiếp làm công tác này tại cơ sở...

untitled

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiếng - Phó Trưởng Công an thị xã cho biết:  Buổi tập huấn nhằm tiếp tục phổ biến, quán triệt, tổ chức thực hiện Luật THAHS năm 2019 một cách sâu rộng đến cán bộ, chiến sỹ Công an, cán bộ UBND cấp xã, phường được giao thực hiện một số nhiệm vụ THAHS; nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ lãnh đạo là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường, Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, phường về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, giám sát, giáo dục các đối tượng THAHS tại cộng đồng, góp phần đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn