Phường Bồng Sơn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn (giai đoạn 2016-2021).

Thứ sáu - 08/07/2022 15:51 412 0
Vào chiều ngày 30/6/2022, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBV ANTQ phường Bồng Sơn (gọi tắt là BCĐ phường) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn phường (giai đoạn 2016-2021).
Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Trung Đạt – Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Bồng Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bồng Sơn; cùng các đồng chí là thành viên BCĐ phường, đại diện các ban ngành, hội đoàn thể, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban công tác mặt trận các khu phố của phường Bồng Sơn.

image4

Tại Hội nghị, thay mặt BCĐ phường, đồng chí Trung tá Trương Thanh Lâm – Trưởng Công an phường báo cáo tổng kết 05 năm củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn. Theo đó, trong 5 năm qua, BCĐ  phường đã tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể và các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương về ANTT, vận động các tầng lớp nhân dân, các chức sắc, tín đồ tôn giáo tích cực, tự giác tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; thường xuyên củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào “Toàn dân BVANTQ” theo hướng “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”… Nhờ đó, các mô hình ANTT trên phường Bồng Sơn đã phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, có nhiều mô hình của các hội, đoàn thể và khu dân cư, trường học hoạt động phát huy hiệu quả, góp phần tích cực thúc đẩy phong trào TDBVANTO phát triển bền vững, đã nâng cao vai trò của các ngành, đoàn thể ở cơ sở và người dân thực sự làm chủ trong trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở, điển hình như: Mô hình “Khu dân cư tự quản vì cuộc sống bình yên” tại Khu phố 3; Mô hình “Ba không” tại chợ Bồng Sơn; Mô hình “Hai quản, ba tự” tại Khu phố Phụ Đức, Mô hình “Camera an ninh”… Ngoài ra, phong trào đã được cấp ủy, chính quyền phường triển khai với nhiều hình thức phong phú, được nhân dân hưởng ứng tích cực, nhất là đã tập hợp, huy động được các thành viên tâm huyết, hiểu biết, tinh thần trách nhiệm cao cùng với những hành động thiết thực.

Có thể khẳng định mô hình ANTT trong phong trào TDBVANTQ giai đoạn 2016-2021 là phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong 05 năm, quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hơn 182 tin có giá trị giúp cơ quan Công an triệt xóa 28 tụ điểm về TNXH, điều tra làm rõ 36 vụ việc, phát hiện xử lý 106 đối tượng, vận động 25 đối tượng vi phạm pháp luật ra tự thú; tham gia hòa giải 63 vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân,.... Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo  phường chỉ đạo Công an phường phối hợp với Uỷ ban MTTQ phường, các ngành, đoàn thể, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết liên tịch, Chương trình liên ngành về công tác bảo đảm ANTT, đã phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác “ Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”  và xây dựng “ Khu dân cư 5 không”.

Tại hội nghị, UBND phường đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016-2021.

image2

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó Trưởng Công an thị xã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân P. Bồng Sơn trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trong 5 năm qua. Để triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả hơn nữa các mô hình ANTT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, đồng chí đề nghị cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên và nhân dân nắm được nội dung phong trào và tự giác tham gia xây dựng mô hình; tập trung nắm chắc tình hình cơ sở, giải quyết triệt để các vụ việc phức tạp nảy sinh, tấn công trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm; lực lượng Công an phường Bồng Sơn cần chủ động trong công tác nắm tình hình, quản lý chắc các đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng có nguy cơ vi phạm để có triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác duy trì củng cố các mô hình phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Mỗi cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà trường cần tích cực thực hiện các nội dung trong giao ước thi đua để công tác xây dựng mô hình phát triển thực chất và đi vào nề nếp.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn