Công an huyện Phù Cát tăng cường xử lý vi phạm về tốc độ khi tham gia giao thông.

Thứ bảy - 13/04/2024 07:08 285 0
Điều khiển phương tiện tham gia giao thông chạy quá tốc độ quy định là một trong những nguyên nhân chính xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên địa bàn huyện Phù Cát tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn nhằm phát hiện, xử lý hành vi vi phạm tốc độ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT).
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh về bảo đảm TTATGT, thời gian qua, lực lượng CSGT huyện Phù Cát vừa đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho người dân; vừa huy động tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm về tốc độ trên địa bàn huyện. Chỉ tính riêng trong quý I/2024, lực lượng CSGT đã bố trí 23 ca/134 lượt CBCS tuần tra, kiểm soát; qua đó, phát hiện, lập biên bản xử lý 76  trường hợp vi phạm tốc độ.

2 13

Trong thời gian tới, để hạn chế các vụ TNGT do vi phạm tốc độ, lực lượng CSGT Công an huyện Phù Cát tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền những quy định của pháp luật về TTATGT, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT. Cùng với đó, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về tốc độ, duy trì thường xuyên, liên tục, huy động tối đa phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát