Công an huyện Phù Cát tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Thứ ba - 16/04/2024 22:17 475 0
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an huyện Phù Cát đã tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến học sinh điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Phù Cát tình trạng vi phạm TTATGT trong lứa tuổi học sinh còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) cho lứa tuổi này. Để tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT, chủ động phòng ngừa TNGT cho học sinh trên địa bàn huyện, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tăng cường tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn pháp luật về Luật Giao thông đường bộ, đồng thời bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý tình trạng học sinh điều khiển phương tiện vi phạm TTATGT

Đầu năm 2024
, Công an huyện đã phối hợp với các trường trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, đồng thời cho ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT cho giáo viên, học sinh. Đồng thời, lực lượng CSGT cũng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý tình trạng học sinh vi phạm TTATGT chủ yếu các lỗi như: Điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe; điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm; đi dàn hàng ngang; lạng lách, đánh võng; giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện... và các hành vi vi phạm khác. Bên cạnh đó, Công an huyện sẽ gửi thông báo về cho nhà trường đối với các trường hợp vi phạm để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp. Chỉ trong đầu tháng 4/2024, lực lượng CSGT đã xử lý 22 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT, tạm giữ 22 phương tiện.

Trong thời gian tới,
lực lượng CSGT Công an huyện Phù Cát sẽ tiếp tục phối hợp với các trường đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong lứa tuổi học sinh.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát