Vân Canh: Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thứ hai - 15/04/2024 15:44 98 0
Sáng 13/04/2024, tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vân Canh, UBND huyện tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)”.
Đến dự, chỉ đạo có đồng chí Phan Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; đồng chí Thượng tá Phạm Văn Triều, Trưởng Công an huyện; đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Bình, Phó Trưởng phòng PCCC và CNCH cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan.
Đ/c Phan Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu
Đại biểu, lãnh đạo các cấp đến dự Hội thi
\Hội thi có sự tham gia của 07 đội, mỗi đội 08 thành viên thuộc các “Tổ liên gia PCCC” đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 02 phần thi, gồm phần thi lý thuyết về kiến thức PCCC, cứu nạn, cứu hộ và phần thi thực hành về chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
6
Thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy
Hội thi đã diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và có chất lượng tốt. Kết quả: Đội xã Canh Liên đạt giải Nhất, đội xã Canh Vinh đạt giải Nhì và 05 giải Ba thuộc về các đội xã Canh Hòa, Canh Thuận, Canh Hiệp, Canh Hiển và thị trấn Vân Canh.
7
Giải Nhất thuộc về đội xã Canh Liên
Hội thi đã góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các Tổ liên gia trên địa bàn huyện đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “04 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.
8
Giải Nhì thuộc về đội xã Canh Vinh
9
Các đội đồng giải ba: Xã Canh Hòa, Canh Thuận, Canh Hiệp, Canh Hiển và TT Vân Canh