Trao trả tài sản cho người nước ngoài.

Thứ sáu - 12/04/2024 23:16 113 0
Lúc 18h00’ ngày 11/4/2024, tại Công an phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, Đội An ninh Công an thành phố Quy Nhơn phối hợp Công an phường tiến hành làm thủ tục để công dân nhặt được tài sản trao trả lại cho người đánh rơi là ông Tuttle Tim Anthony (SN 1960), Quốc tịch Canada.
Bà Tâm trao trả tài sản cho người nước ngoài đánh rơi.
Trước đó, lúc 14h00’ ngày 11/4/2024, trên đường đạp xe đi từ quán Highlands Coffee ở 162 Nguyễn Huệ, phường Trần Phú về nơi tạm trú tại khách sạn Life's a Beach ở thôn 2, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, ông Tuttle Tim Anthony đánh rơi 01 ba lô chứa nhiều tài sản trị giá khoảng 29.000.000 đồng (01 laptop Lenovo Thinkpad T460s trị giá khoảng 300 USD, 22.000.000 đồng tiền mặt, các giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng, ngân hàng…). Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1962) trú 03/39 Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn nhặt được chiếc ba lô trên tại Quốc lộ 1D, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Đến 17h30’ cùng ngày, bà Tâm mang ba lô đến giao nộp tại Công an thành phố Quy Nhơn. Đội An ninh phối hợp Công an phường Trần Phú đã nhanh chóng xác định người bị mất tài sản là ông Tuttle Tim Anthony, tìm cách liên lạc và mời ông đến Công an phường nhận lại tài sản.

Ông Tuttle Tim Anthony đã viết thư gửi lời cảm ơn chân thành đến người dân và Công an thành phố Quy Nhơn về việc làm ý nghĩa trên và tin tưởng rằng mình có thể tiếp tục chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt một cách yên bình.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc