Công an huyện Tây Sơn tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 - 01/5.

Chủ nhật - 28/04/2024 19:05 79 0
Kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, kéo dài 5 ngày (từ ngày 27/4 đến 01/5/2024), người dân sẽ có nhiều hoạt động đi lại, vui chơi, họp lớp, liên hoan, gặp mặt … Vì vậy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện sẽ tăng cao, tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), nhất là sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông… tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông (TNGT).
Thực hiện chỉ đạo của Bộ công an, Giám đốc Công an tỉnh về bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5, cao điểm du lịch hè 2024, Công an huyện Tây Sơn đã huy động 100% lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng nghiệp vụ khác và Công an cấp xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn 24/24h với tinh thần Không có vùng cấm - Không ngoại lệ - Không ngày nghỉ, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT. Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT, như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe và chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định, vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, sử dụng các loại giấy tờ “giả” liên quan đến người điều khiển và phương tiện...

03

Ngay trong ngày đầu nghỉ lễ, lực lượng CSGT Công an huyện đã bố trí 06 ca, 34 lượt CBCS tuần tra, kiểm soát, phát hiện lập biên bản 28 trường hợp vi phạm TTATGT, trong đó vi phạm liên quan đến nồng độ cồn 11 trường hợp, vượt đèn đỏ 03 trường hợp, không chấp hành hiệu lệnh 01 trường hợp, các lỗi khác 13 trường hợp; tước giấy phép lái xe 04 trường hợp, tạm giữ 15 phương tiện; phạt tiền hơn 88 triệu đồng.

img 20240428 083827

Trong thời gian tới, tình hình TTATGT sẽ còn diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho người dân, Công an huyện Tây Sơn đề nghị Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, như: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ đạt chuẩn khi đi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”, tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa TNGT trên đường đèo dốc, khu vực có nguy cơ cao xảy ra TNGT… chấp hành nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Mọi tình hình liên quan đến AN-TT, TTATGT người dân liên hệ Trực ban Công an huyện Tây Sơn qua số điện thoại 0256.3880118 hoặc liên hệ với Công an các xã, thị trấn gần nhất để kịp thời xử lý, hỗ trợ, hướng dẫn.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn