Vân Canh: Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh.

Thứ tư - 24/04/2024 20:46 118 0
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Vân Canh đã triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn.
Thời gian qua, tình trạng học sinh vi phạm TTATGT vẫn còn diễn ra, nhất là hiện tượng học sinh THCS, THPT đi học bằng phương tiện xe mô tô, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, chở quá số người quy định… Đặc biệt, học sinh điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi quy định, làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Trước tình hình đó, Công an huyện đã triển khai nhiều giải pháp, công tác nghiệp vụ nhằm bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh, như: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT; triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học và thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát (TTKS), kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm TTATGT. Cụ thể:
Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT tại Trường THCS Canh Vinh
Trong tháng 3/2024, Công an huyện phối hợp với 07 trường THPT, THCS tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, thu hút 248 cán bộ, giáo viên và 3.376 học sinh tham dự; kết hợp việc tổ chức ký cam kết bảo đảm TTATGT cho 100% phụ huynh, học sinh.
Ra mắt mô hình “Công trường an toàn giao thông” tại Trường THPT Vân Canh
Trước đó, Công an huyện đã phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc nội trú, THCS và THPT Vân Canh, thị trấn Vân Canh và Trường THPT Vân Canh, xã Canh Vinh triển khai 02 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho học sinh.

Đồng thời, Công an huyện đã tổ chức TTKS 93 ca, 317 lượt CBCS và phát hiện xử lý 13 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Điều khiển xe mô tô, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm. Công an huyện đã lập biên bản vi phạm và gửi thông báo về nhà trường để có biện pháp giáo dục, xử lý theo quy định.

Kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm TTATGT
Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục tổ chức công tác TTKS, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm TTATGT và tăng cường hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở, phổ biến pháp luật về TTATGT nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, hình thành văn hóa giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, ngăn chặn tối đa tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trong học sinh trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Viết Hưng - CAH Vân Canh