Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Quy Nhơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thứ sáu - 26/04/2024 16:06 141 0
Sáng 24/4/2024, Công an thành phố Quy Nhơn phối hợp Ban vận động tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) thành phố Quy Nhơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn; đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Văn phòng Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy, phòng Nội vụ, phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; UBND 21 phường, xã, Hội Cựu Chiến binh, Hội Cựu tù chính trị cách mạng thành phố, Thành đoàn, Hội Phụ Nữ thành phố. Về phía Công an thành phố có đ/c Đại tá Phan Sáu - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố cùng đại diện chỉ huy 32 Công an phường, xã, đội, đồn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố.
Dự Đại hội có 120 đại biểu chính thức đại diện cán bộ Cựu CAND TP Quy Nhơn.
Báo cáo tại Đại hội, thời gian qua, Câu lạc bộ Công an hưu thành phố đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, đặc biệt là phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến nay số hội viên tham gia vào các chức danh ở địa phương như: Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, Cấp ủy, Tổ trưởng dân phố, Tổ phó dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận, tổ hòa giải... chiếm tỷ lệ cao. Trên cương vị công tác được giao các đồng chí đã phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm trong công tác Công an đã trải qua để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan địa phương và Công an cơ sở trong các lĩnh vực công tác nên mang lại hiệu quả rất cao...
cac dong chi lanh dao thanh uy ubnd thanh pho trao hoa quyet dinh cua ubnd thanh pho ve viec cho phep thanh lap hoi cuu cand thanh pho quy nhon
Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố trao hoa, quyết định của UBND thành phố
về việc cho phép thành lập hội cựu CAND thành phố Quy Nhơn
Đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn
trao tặng Bức trướng Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Quy Nhơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu ra 23 đồng chí vào Ban Chấp hành hội. Đại tá Phan Minh Hải - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu CAND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND thành phố Quy Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
dong chi dang manh cuong phat bieu tai dai hoi
Đồng chí Đặng Mạnh Cường phát biểu tại Đại hội
Sau khi trao quyết định của UBND thành phố về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND thành phố Quy Nhơn; phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn đã chúc mừng thành công của Đại hội Cựu CAND thành phố Quy Nhơn. Đồng chí đề nghị sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thành phố cần nghiên cứu kỹ Điều lệ và hướng dẫn của Bộ Công an, phòng Nội vụ và các chỉ đạo của tỉnh để có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ. Làm tốt công tác vận động các cựu CAND tham gia hội, xây dựng tổ chức hội lớn mạnh. Động viên các đồng chí cựu CAND nghỉ hưu ở cơ sở tiếp tục tham gia các nhiệm vụ khi được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân giao để góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người CBCS CAND. Đồng chí mong muốn lãnh đạo chính quyền các cấp, ngành nội vụ và các ban, ngành có liên quan, đặc biệt là cấp ủy, lãnh đạo Công an thành phố luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động, hỗ trợ, động viên khích lệ để Hội Cựu CAND thành phố hoạt động hiệu quả về mọi mặt. Hội Cựu CAND thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, mỗi cán bộ cựu CAND phải luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ CAND, làm cầu nối giữa Công an với Nhân dân. Từng hội viên cần tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, đồng thời xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, cống hiến hết mình cho mục tiêu đã đặt ra.

Tác giả bài viết: Công Thịnh - CATP Quy Nhơn