Công an huyện Tuy Phước bảo đảm tốt an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4, 01/5 trên địa bàn.

Thứ bảy - 04/05/2024 16:13 75 0
Do chủ động triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT), trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) nên trong 05 ngày nghỉ Lễ vừa qua (từ 27/4 - 01/5/2024) trên địa bàn huyện Tuy Phước tình hình AN-TT, TTATGT được bảo đảm, không có đột xuất, bất ngờ và vụ việc phức tạp xảy ra.
Công an xã Phước Sơn phối hợp Quân sự xã tuần tra trên địa bàn.
Theo đó, bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Tuy Phước đã xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm AN-TT, giữ gìn TTATGT, trật tự công cộng, phòng chống cháy, nổ trên địa bàn, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông người, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, tham quan. Chủ động triển khai lực lượng bám sát cơ sở, làm tốt công tác nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn và giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về AN-TT không để “bị động”, “bất ngờ”; bảo vệ tuyệt đối an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tổ chức tấn công, trấn áp tội phạm theo chuyên đề, tập trung đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm “tội phạm đường phố”, các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập giải quyết mâu thuẫn; đối tượng hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng; phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm lợi dụng các địa điểm du lịch, các tuyến giao thông trọng điểm để hoạt động phạm tội. Chủ động kiểm tra phòng chống cháy, nổ, tăng cường tuyên truyền, phòng chống tai nạn đuối nước tại các khu vực ao, hồ, sông.
kiem tra nong do con nguoi dieu khien phuong tien tham gia giao thong trong dip le
Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong dịp lễ
Huy động tối đa lực lượng, phương tiện với tinh thần “xuyên ngày, xuyên Lễ, không có ngày nghỉ” tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn, tập trung trên tuyến quốc lộ 19 cũ, tuyến đường ĐT640, ĐT636; tăng cường xử lý nghiêm, không vùng cấm, không ngoại lệ đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, quá tải, cơi nới thành, thùng xe. Cùng với đó, Công an các xã, thị trấn đã bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp Tổ tuần tra 1155 của Công an huyện tổ chức tuần tra liên quân khép kín địa bàn, nhất là vào các ngày cao điểm, giờ cao điểm diễn ra các sự kiện, hoạt động đông người. Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội duy trì công tác thu nhận hồ sơ, cấp căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) trong thời điểm nghỉ lễ. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về AN-TT đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là các cơ sở kinh doanh có nguy cơ, điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật.
lam can cuoc cong dan cho nguoi dan
Làm căn cước công dân cho người dân
doi tuong nguyen dinh hieu bi bat cung tang vat
Đối tượng Nguyễn Đình Hiếu bị bắt cùng tang vật
Với quyết tâm triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác và với ý thức tinh thần trách nhiệm cao, các lực lượng Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền 01 lượt về pháp luật TTATGT, PCCC tại Trường Trung cấp Phật học Bình Định với 230 chức sắc, tăng ni sinh tham dự; thu nhận 155 hồ sơ CCCD, 728 trường hợp ĐDĐT; điều tra làm rõ 01 trộm cắp tài sản ở xã Phước Hưng, phát hiện 02 đối tượng mang hung khí nguy hiểm đi trên đường ở thị trấn Tuy Phước, 01 đối tượng dương tính với ma túy ở xã Phước Hưng; phát hiện xử lý 59 trường hợp (t/h) vi phạm TTATGT (15 ô tô tải, 44 mô tô), phạt tiền trên 152 triệu đồng, tạm giữ 30 lượt phương tiện, trong đó, vi phạm nồng độ cồn 20 t/h; không để xảy ra cháy, nổ… qua đó góp phần quan trọng bảo đảm AN-TT cho Nhân dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, lành mạnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước