Công an thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 06 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 31/07/2024 09:45 193 0
Sáng 19/7/2024, Công an thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn và chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an phường, xã trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn báo cáo kết quả công tác Công an 06 tháng đầu năm 2024. Theo đó, tình hình an ninh quốc gia (ANQG) tiếp tục được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) cơ bản được đảm bảo, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của thành phố, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
2 7
Đ/c Huỳnh Thị Bích Liên - Phó Trưởng CATP Quy Nhơn  báo cáo kết quả công tác Công an 06 tháng đầu năm 2024

Về công tác bảo đảm ANQG, Công an thành phố đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm và kiểm soát tốt tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề nổi lên liên quan đến ANQG, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống. Đặc biệt, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn 08 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm, làm việc và 74 hoạt động Lễ, hội, văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra trên địa bàn.

Công tác đấu tranh, tấn công trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tiếp tục được đẩy mạnh. Đã điều tra làm rõ 219 vụ, bắt xử lý 404 đối tượng phạm tội về hình sự, ma túy, kinh tế. Bên cạnh đó, Công an thành phố đã chỉ đạo Tổ công tác 1155 thành phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là các địa bàn, tuyến trọng điểm, phức tạp, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản, đánh nhau gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường, triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả. Đã thu nhận hơn 5.500 hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân và hơn 14.500 tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân; cho hơn 400 cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, lái xe đường dài cam kết không vận chuyển, kinh doanh pháo, đồ chơi nguy hiểm bị cấm… Bên cạnh đó, xác định công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trong tình hình hiện nay là hết sức cấp thiết, Công an thành phố đã tổ chức 65 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho hơn 6.000 lượt người; vận động hơn 82.000 hộ gia đình tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy tại nhà…

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đạt được nhiều kết quả tích cực. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kết quả: Đã phát hiện, xử lý hơn 6.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 8,9 tỷ đồng, trước giấy phép lái xe 1.034 trường hợp, tạm giữ hơn 2.200 lượt phương tiện.

Công an thành phố đã tập trung làm tốt công tác xây dựng, duy trì, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nổi bật là tập trung triển khai các nội dung phục vụ Lễ ra mắt cấp tỉnh Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Bên cạnh đó, đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nhất là công tác tổ chức cán bộ, công tác thanh tra, kiểm tra… tiếp tục đạt được những kết quả nổi bật.

Các đại biểu phát biểu tham luận
Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận, đánh giá, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn cần tháo gỡ, những giải pháp và kiến nghị, đề xuất để triển khai thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024.
7 4
Đ/c Đại tá Võ Đức Nguyện - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà Công an thành phố đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2024. Về nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024, đồng chí Giám đốc yêu cầu khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; đồng thời trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao và căn cứ tình hình thực tế chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trong 06 tháng cuối năm 2024; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ chiến sỹ phòng ngừa sai phạm.
8 2
Đ/c Đại tá Phan Sáu - Trưởng CATP phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá Phan Sáu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố tiếp thu nghiêm túc nội dung chỉ đạo của đồng chí Giám đốc. Đồng chí Trưởng Công an thành phố yêu cầu Công an các đơn vị trực thuộc tiếp tục tập trung quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố, góp phần giữ vững an ninh chính trị, giữ gìn TTATXH; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác 06 tháng cuối năm 2024; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Tác giả bài viết: Mạnh Tú - CATP Quy Nhơn