Tăng cường xử lý nghiêm học sinh vi phạm giao thông trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Thứ năm - 12/10/2023 20:10 513 0
Thời gian qua, tình trạng học sinh tại các trường học trên địa bàn thị xã An Nhơn vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đang có chiều hướng gia tăng, tập trung ở một số lỗi vi vi phạm như: người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, phụ huynh đưa đón con nhưng không đội mũ bảo hiểm cho con, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, đi hàng 2, hàng 3, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, hành vi giao xe mô tô, gắn máy cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông… những hành vi vi phạm này rất phổ biến, làm phức tạp tình hình trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã.
2 7

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an thị xã An Nhơn đã chỉ đạo Đội CSGT-TT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp thanh, thiếu niên, học sinh và phụ huynh vi phạm trật tự ATGT. Tất cả các trường hợp vi phạm, ngoài việc xử phạt đúng quy định, gửi thông báo vi phạm về trường học, lực lượng Cảnh sát giao thông còn tuyên truyền nhắc nhở để các học sinh, phụ huynh nhận thức được hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm.

4 3

Để hạn chế tình trạng vi phạm giao thông có liên quan đến các em học sinh, ngoài việc xử lý nghiêm của các lực lượng chức năng, đòi hỏi phải có sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ từ phía các nhà trường và gia đình trong việc quản lý và tuyên truyền giáo dục để các em nâng cao ý thức, thực hiện tốt các quy định về tham gia giao thông an toàn nhằm hạn chế các vụ TNGT học đường xảy ra.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng - CATX An Nhơn