Hội Phụ nữ Công an huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ tư - 18/10/2023 10:18 232 0
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau và trở thành điểm tựa vững chắc để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, ngày 16/10/2023, Hội Phụ nữ Công an huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” nhận đỡ đầu em Nguyễn Kỳ Duyên, SN 2012, ở thôn Định Trị, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh.
Đ/c Trung tá Nguyễn Thị Bích Lan – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện trao Quyết định hỗ trợ kinh phí “Mẹ đỡ đầu” cho em Nguyễn Kỳ Duyên
Dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện; tham dự chương trình có ông Nguyễn Thành Trông - Bí thư Chi bộ thôn Định Trị, xã Vĩnh Hảo; gia đình em Nguyễn Kỳ Duyên và các đồng chí hội viên Hội Phụ nữ Công an huyện.
2 12
Lãnh đạo Công an huyện, Chủ tịch Hội Phụ nữ và đại diện gia đình ký kết việc nhận đỡ đầu đối với cháu Nguyễn Kỳ Duyên
Được biết, gia đình em Nguyễn Kỳ Duyên có hai anh em, mẹ của em không may bị bệnh nặng qua đời, một mình bố vất vả chăm sóc và nuôi dưỡng hai em. Với mong muốn động viên, khích lệ tinh thần và hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ em vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Hội Phụ nữ Công an huyện đã tổ chức chương trình nhận đỡ đầu em Nguyễn Kỳ Duyên từ nay đến hết năm 2026, với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/quý. Đồng thời, Hội Phụ nữ sẽ quan tâm, chủ động liên hệ với các hội, đoàn thể để vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để trao tặng học bổng, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho em Nguyễn Kỳ Duyên.
3 8
Lãnh đạo Công an huyện, Hội Phụ nữ tặng quà cho cháu Nguyễn Kỳ Duyên
 Những sự hỗ trợ bước đầu mặc dù không lớn nhưng hi vọng rằng với sự quan tâm, giúp đỡ và tình cảm của Hội Phụ nữ Công an huyện sẽ tiếp thêm nguồn động lực để em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, cũng như tạo sức lan tỏa để nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện có thêm nghị lực vững bước trên con đường học tập.