Logo CAND

Đảng viên trẻ say mê công tác nghiên cứu trên lĩnh vực đảm bảo ANTT.

Thứ ba - 19/04/2022 14:48 396 0
Ngày 17.3.2022, Tỉnh đoàn Bình Định công bố 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2021, trong đó có thượng úy Nguyễn Xuân Cảnh, công tác tại phòng Tham mưu Công an tỉnh.
Đảng viên trẻ say mê công tác nghiên cứu trên lĩnh vực đảm bảo ANTT.
Mặc dù không tham gia trực tiếp chiến đấu như các lực lượng nghiệp vụ khác trong Công an, nhưng hoạt động tham mưu Công an nhân dân lại có vai trò, vị trí hết sức quan trọng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an. Ý thức được điều đó, thượng úy Nguyễn Xuân Cảnh không ngừng nghiên cứu, học hỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.  Ngay từ đầu năm, anh tham  mưu đăng ký chỉ tiêu công tác của Công an tỉnh với Bộ Công an và phân bổ giao 100 nội dung chỉ tiêu công tác cụ thể cho Công an từng đơn vị, địa phương.  Qua đó tham mưu đánh giá đúng, kịp thời những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, những vấn đề mới phát sinh để tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo khắc phục, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn tỉnh, không để hình thành "điểm nóng" về an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Trong  năm 2021, anh cùng đơn vị đã tập trung phối hợp, tham mưu các biện pháp, giải pháp thu thập căn cước công và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh đã hoàn thành vượt tiến độ so với chỉ tiêu Bộ giao và là 01 trong 28 địa phương được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân và Dự án Cấp và quản lý căn cước công dân tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 của Bộ Công an.. Hay việc  tham mưu  thực hiện kịp thời Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường phòng, chống tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong và sau dịch bệnh Covid-19".
 Bên cạnh việc thực hiện công tác tham mưu đúng, chính xác, kịp thời; anh còn tự trau dồi kiến thức của mình bằng cách tham gia các cuộc thi tìm hiểu. Trong 12 năm vào ngành, anh tham gia 11 cuộc thi do Công an tỉnh và Bộ Công an tổ chức và đều đạt giải cao. Trong đó, cuộc thi anh tìm hiểu, đầu tư nhất là Cuộc thi viết "Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam 12/7/1946 - 12/7/2016". Cuộc thi này, anh giành giải nhất Công an tỉnh và giải khuyến khích Bộ Công an. Hay năm 2021, anh đạt Giải Nhì cuộc thi viết "Tìm hiểu 125 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về CAND"  do Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức. “ Tham gia các cuộc thi là cách tìm hiểu, trau dồi các kiến thức của mình để phục vụ công tác tham mưu” Anh Cảnh nói.
Anh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn đơn vị xây dựng, duy trì và phát triển 02 công trình thanh niên, gồm: Tủ sách pháp luật Chi đoàn phòng Tham mưu và Thanh niên phát triển Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh. Qua đó, đã tích cực thu thập hơn 150 đầu sách phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập của đoàn viên thanh niên chi đoàn nói chung và cán bộ chiến sỹ Phòng Tham mưu nói riêng. Phối hợp biên tập, đăng hơn 643 lượt tin, bài trên Trang thông tin điện tử Công an Bình Định; kịp thời phản ánh những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến người dân để chủ động phòng ngừa, định hướng thông tin, dư luận trước những âm mưu xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta của các thế lực thù địch.
Là cán bộ lực lượng tham mưu nhưng đạt thành tích nổi bật và được tuyên dương là thanh niên tiêu biểu của tỉnh, thượng úy Nguyễn Xuân Cảnh đã trải qua  cả quá trình học hỏi, cố gắng và phấn đấu không ngừng.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây