Công an huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ ra quân mở cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Thứ ba - 20/08/2024 11:24 220 0
Ngày 01/8/2024, Công an huyện tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi lễ
Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Huỳnh Kim Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn.

Thời gian qua, Công an huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT, trọng tâm là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông (TNGT). Tuy nhiên, tình hình vi phạm TTATGT, TNGT còn diễn biến phức tạp, trong 07 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện xảy ra 12 vụ TNGT, làm chết 07 người, bị thương 07 người; tăng 07 vụ, tăng 04 người chết, tăng 04 người bị thương so với cùng kỳ năm 2023.
2222 7
Đồng chí Thượng tá Huỳnh Kim Phụng - Trưởng Công an huyện triển khai Mệnh lệnh mở đợt cao điểm
Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Huỳnh Kim Phụng, Trưởng Công an huyện đã triển khai Mệnh lệnh mở cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên địa bàn huyện. Theo đó, từ ngày 01/8/2024, Công an huyện sẽ kiểm tra, xử lý triệt để, quyết liệt các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân chính gây TNGT như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thành thùng xe, tốc độ, tránh vượt, đi không đúng phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan đến người điều khiển phương tiện.
3333 7
Lực lượng CSGT tăng cường TTKS, xử lý vi phạm TTATGT
Trong đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có ngày nghỉ” để làm chuyển biến nhận thức, xây dựng ý thức “thượng tôn pháp luật”, “văn hóa giao thông an toàn” từ người tham gia giao thông, quyết tâm kiềm chế, kéo giảm TNGT trên địa bàn huyện.
5555 2
Công an huyện tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng
Sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền, cổ động nhằm thông báo rộng rãi và thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân ủng hộ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Nhân dân trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Tác giả bài viết: Xuân Toàn - CAH Vĩnh Thạnh