Phát hiện 02 trường hợp vi phạm nồng độ cồn “kịch khung”.

Thứ sáu - 28/06/2024 08:51 133 0
Tối 25/6/2024, Tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 19C, đoạn qua địa bàn xã Phước An, huyện Tuy Phước phát hiện 02 trường hợp vi phạm nồng độ cồn "kịch khung".
Phát hiện 02 trường hợp vi phạm nồng độ cồn “kịch khung”.
Lúc 18h25’ ngày 25/6/2026, Tổ công tác dừng xe mô tô 77H4-6666 do ông Hồ Thanh C (52 tuổi) trú xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ điều khiển. Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn cho kết quả ở mức 0,660mg/l khí thở. Với mức kịch khung này, ông C sẽ bị xử phạt 07 triệu đồng và tạm giữ phương tiện. Đến 18h30’ cùng ngày, tiếp tục kiểm tra phương tiện do Võ Bảo T (36 tuổi) trú xã Phước An, huyện Tuy Phước điều khiển. Kết quả có nồng độ cồn lên đến 1,216mg/l khí thở, vượt quá 0,4mg/l khí thở.

Với tinh thần không có vùng cấm trong xử lý vi phạm nồng độ cồn, phòng CSGT đã kiểm tra tất cả các phương tiện qua lại, bất cứ độ tuổi hay giới tính. Chỉ trong đêm 25/6/2024, chốt kiểm tra nồng độ cồn tại km 2 trên Quốc lộ 19C, đoạn qua xã Phước Thành, huyện Tuy Phước đã lập biên bản xử phạt 12 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 02 trường hợp có mức kịch khung trên. Không chỉ lập chốt cố định, phòng CSGT triển khai tuần tra kiểm soát lưu động để xử lý vi phạm nồng độ cồn. Không chỉ tăng cường kiểm tra vi phạm liên quan đến lỗi nồng độ cồn, lực lượng CSGT cũng xử lý mạnh đối với các trường hợp có dấu hiệu sử dụng chất cấm.

Trước tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, nhất là vào dịp hè, phòng CSGT đã huy động lực lượng, phương tiện, đổi mới phương thức hoạt động tuần tra, kiểm soát, thường xuyên thay đổi vị trí, bố trí đầy đủ phương tiện kỹ thuật, vũ khí, công cụ hỗ trợ, tăng cường tuần tra cơ động 24/24h trên toàn địa bàn, xử lý kịp thời tất cả các hành vi vi phạm, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hà