Bắt đối tượng trốn thi hành án phạt tù.

Thứ sáu - 29/04/2022 15:55 1.050 0
            Ngày 29.4.2022, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Bình Định cho biết, tổ công tác của đơn vị vừa bắt được Phạm Hoàng Anh (SN 1990, trú KV4, phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn) theo lệnh truy nã.
Đối tượng Phạm Hoàng Anh (ngồi bên trái).

Trước đó, vào ngày 18.01.2022, Phạm Hoàng Anh bị TAND TP.Quy Nhơn đưa ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, tuyên phạt bản án 3 năm tù giam. Đến ngày 24.02.2022, TAND TP.Quy Nhơn ra quyết định thi hành bản án trên, yêu cầu Phạm Hoàng Anh (khi đó đang được cho tại ngoại) trong thời hạn 7 ngày phải có mặt tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an Thành phố Quy Nhơn để chấp hành án. Tuy nhiên, sau khi nhận Quyết định trên, Phạm Hoàng Anh không chấp hành mà bỏ trốn, bị Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã.

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng biết được đối tượng này lẩn trốn tại quê vợ ở tỉnh Kontum, đang chuẩn bị truy bắt thì có nguồn tin Phạm Hoàng Anh vừa về lại Quy Nhơn vào sáng 28.4 để chơi lễ. Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp công an tỉnh tổ chức theo dõi từ trưa 28.4 cho đến lúc 23 giờ cùng ngày thì bắt được Phạm Hoàng Anh trên đường Thi Sách, phường Nguyễn Văn Cừ khi đối tượng này đang dạo tìm mua ma túy để sử dụng.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc