Giết người do mâu thuẫn bộc phát.

Thứ năm - 20/10/2022 14:32 10.467 0
Lúc 23h40’ phút ngày 18/10/2022, Trực ban Công an huyện Tây Sơn nhận được tin báo của Công an xã Bình Thành, tại thôn Kiên Long, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, xảy ra vụ giết người chưa rõ thủ phạm, hậu quả làm 01 người chết.
Qua xác minh, nạn nhân là anh Vũ Văn Quốc (SN 1991) trú thôn Kiên Long, xã Bình Thành đang làm ăn xa ở thành phố Hồ Chí Minh, vừa trở về địa phương. Một số nhân chứng cho biết, trước đó khoảng 23h30’ ngày 18/10/2022, khi nạn nhân đang ngồi trước nhà người dân thì bị một nhóm khoảng 10 thanh niên lạ mặt không xác định được danh tính dùng dao đâm, chém. Sau khi gây án các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Hiện trường nơi xảy ra vụ án là khu vực nhà dân nằm trên quốc lộ 19B thuộc thôn Kiên Long, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn. Tại hiện trường các đối tượng gây án để lại 01 xe môtô nhãn hiệu Sirius màu trắng BKS 78D1-106.51 và 01 bình xịt hơi cay. Qua kiểm tra xe môtô trên xác định phương tiện này gắn biển số giả. Tử thi Vũ Văn Quốc bị đâm, chém nhiều nhát trong đó có 01 nhát đâm gây thủng phổi dẫn đến tử vong. Vụ án xảy ra vào ban đêm trên đoạn đường vắng, nhân chứng không xác định được đối tượng gây án, công tác điều tra, truy xét, lần tìm đối tượng gây án gặp vô vàn khó khăn. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an huyện Tây Sơn đã vào cuộc với quyết tâm làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất.

Từ
nhận định, đánh giá ban đầu lực lượng trinh sát tiến hành rà soát các đối tượng hình sự, đối tượng nghi vấn trên địa bàn những thanh niên không có công ăn việc làm hay đi chơi đêm để xem nhóm nào đã từng xuất hiện gần hiện trường vụ án. Đồng thời tập trung rà soát camera dọc các tuyến đường khu vực gần hiện trường, các tuyến quốc lộ trên địa bàn huyện để trích xuất hình ảnh, truy tìm đối tượng nghi vấn. Quá trình rà soát nắm tình hình và các hình ảnh trích xuất từ camera đã xác định được 01 nhóm thanh niên sau khi dự sinh nhật tại quán nhậu Thịnh Phát ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong xong thì điều khiển 06 xe môtô nẹt pô, lạng lách trên các tuyến đường thị trấncó xuất hiện tại gần khu vực hiện trường vụ án. Trước những thông tin trên, lực lượng công an huyện dựng nhân thân, lai lịch của nhóm thanh niên và nhanh chóng tập trung lực lượng triệu tập các đối tượng đến cơ quan Công an để lấy lời khai ngay trong đêm. Đến khoảng 04h00’ ngày 19/10/2022, Công an huyện đã xác định và bắt giữ được toàn bộ nhóm đối tượng 11 người gồm: Nguyễn Quốc Toàn (2006), Trần Hữu Tiền (2007) đều trú thôn Kiên Long, xã Bình Thành; Võ Văn Bình (2000) trú thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú; Nguyễn Quốc Cường (2006), Lê Cao Kỳ (2004), Lê Nguyễn Ngọc Minh (2002) đều trú thôn Phú Lâm, xã Tây Phú; Trần Quốc Tín (2005), Trần Quang Vinh (2007) đều trú thôn Phú Thọ, xã Tây Phú; Phạm Thành Đạt (2002), Trần Minh Thiện (2004) đều trú thôn Phú Lạc, xã Bình Thành; Phạm Thanh Tùng (2005) trú thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường. Tại cơ quan Công an các đối tượng khai báo quanh co, đưa ra những chứng cứ ngoại phạm không liên quan đến vụ việc trên. Bằng các nghiệp vụ và các tài liệu chứng cứ đã thu thập được các điều tra viên đã đấu tranh buộc các đối tượng phải khai nhận hành vi phạm tội của mình. Từ lời khai của các đối tượng, toàn bộ hành vi phạm tội được diễn ra như sau:

b33c85d10829cf779638 640x640

6a989e0713ffd4a18dee 640x640
Các đối tượng tại cơ quan Công an.
Tối 18/10/2022, sau khi dự sinh nhật về các đối tượng đi dạo trên các tuyến đường thị trấn Phú Phong và tuyến quốc lộ 19B từ thị trấn đi Bình Thành. Đến 23h30’ cùng ngày khi đi đến đoạn đường thuộc địa phận thôn Kiên Long, xã Bình Thành thì gặp nhóm Vũ Văn Quốc đang nhậu ở nhà người dân ven đường quốc lộ 19B. Khi nhóm này chạy xe qua nẹt pô thì nhóm Quốc có lớn tiếng nên nhóm đối tượng quay xe lại để đánh, tại đây nhóm đối tượng bị nhóm Quốc dùng ghế gỗ từ trong nhà ném ra. Nhóm đối tượng sau đó dùng 02 kiếm tự chế, 01 bình xịt hơi cay và 01 dao bấm tấn công lại nhóm Quốc, hậu quả làm Quốc chết tại chỗ.

Vụ việc được cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn củng cố hồ sơ, chuyển cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAH Tây Sơn