Bắt đối tượng trốn thi hành án phạt tù.

Thứ năm - 19/10/2023 10:41 338 0
Lúc 02h00’ ngày 19/10/2023, Phòng Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh phối hợp với Công an thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát bắt được Trần Duy Phương (SN 2001) trú xã Cát Tân, huyện Phù Cát theo Quyết định truy nã.
Đối tượng Trần Duy Phương
Ngày 16/6/2023, Trần Duy Phương bị TAND thị xã An Nhơn tuyên án 01 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và 03 năm tù về tội “Đánh bạc”, tổng hợp hình phạt là 04 năm tù. Tuy nhiên thay vì chấp hành hình phạt theo bản án nêu trên thì vào tháng 8/2023, Trần Duy Phương đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trước đó, ngày 17/1/2020, Phương đã từng bị TAND thị xã An Nhơn xử phạt bản án 06 tháng 18 ngày tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Xác định đây là đối tượng có nhân thân xấu, nếu không kịp thời bắt giữ có khả năng tiếp tục thực hiện hành vi phạm pháp nên Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Bình Định đã ra Quyết định truy nã và tập trung lực lượng truy tìm, bắt giữ kịp thời để đảm bảo thi hành án theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc