Công an huyện Phù Cát phá chuyên án ma túy.

Thứ tư - 25/10/2023 11:06 1.172 0
Qua công tác nắm tình hình, thời gian gần đây, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế, ma túy Công an huyện Phù Cát phát hiện có đối tượng chuyên bán ma túy cho người nghiện trên địa bàn huyện Phù Cát và các địa phương lân cận. Đối tượng này nhằm vào thanh thiếu niên lêu lổng để rủ rê, lôi kéo cho sử dụng ma túy, khi đã nghiện thì bán ma túy.
Ảnh: Nguyễn Thế Phương
Trước tình hình này, Công an huyện Phù Cát xác lập chuyên án 823M để đấu tranh. Qua xác minh, đối tượng bán ma túy là Nguyễn Thế Phương (SN 1993) trú xã Cát Hưng, đã chuyển đến xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát sinh sống nhưng không đăng ký hộ khẩu thường trú.

Phương cấu kết với Trần Đình Hiếu (SN 1982) trú xã Cát Thắng, huyện Phù Cát mua ma túy đá về cất giấu tại nhà Phương, chia thành các gói nhỏ để bán cho các đối tượng ở thị trấn Ngô Mây, Cát Tiến, các xã Cát Tân, Cát Trinh, Cát Tường, Cát Nhơn, Cát Thắng, Cát Hưng, Cát Chánh, huyện Phù Cát và một số địa bàn thuộc thị xã An Nhơn, huyện Phù Mỹ.

Nhận thấy Phương hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với tính chất phức tạp, Công an huyện Phù Cát phân công lực lượng giám sát đối tượng 24/24 giờ. Chiều 02/8/2023, nắm được thông tin Phương vừa mua ma túy về để bán, nhận định khả năng lượng ma túy cất ở nhà Phương còn rất nhiều, nên 0h00’ ngày 03/8/2023, Công an huyện tiến hành mật phục vây bắt. Chờ Phương điều khiển xe mô tô ra khỏi nhà, Công an huyện kiểm tra, phát hiện đối tượng mang 02 gói ma túy đi giao cho người nghiện. Khám xét nhà Phương, thu giữ thêm 26 gói ma túy có trọng lượng 3,1g.

Ngoài ra, Công an huyện Phù Cát đã triệu tập 20 đối tượng nghiện ở nhiều địa bàn trong tỉnh đã mua ma túy của Phương sử dụng để củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Phương. Ngày 15/8/2023, Công an huyện Phù Cát đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Phương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, xử lý.

Tác giả bài viết: Thành Long