Bắt đối tượng trộm liên tỉnh.

Thứ ba - 31/10/2023 10:56 350 0
Ngày 30/10/2023, Công an thị xã Hoài Nhơn tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Văn Tài (SN 1992) trú thôn An Lộc, xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Phùng Văn Tài
Tối ngày 26/10/2023, Phùng Văn Tài điều khiển xe mô tô 77H3-7271, nhãn hiệu Yamaha đi từ nhà mình đến địa bàn thị xã Hoài Nhơn để trộm cắp tài sản. Khi đi, Tài chuẩn bị và mang theo các dụng cụ gồm 01 tuốc nơ vít hai đầu, 02 khóa ống điếu hai đầu, 03 cờ lê, 01 mỏ lếch, 03 kìm và 01 sợi dây cao su để làm dụng cụ trộm cắp tài sản.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Tài trộm cắp 01 mô tơ điện loại ba pha, hiệu Pony, công suất 03HP gắn trên máy uốn sắt của ông Phạm Quốc Khánh (SN 1972) trú tổ 75, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để tại đi công trình cầu vượt QL1A thuộc khu phố Tài Lương 1, phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn.

Sau khi thực hiện vụ trộm trên, đối tượng tiếp tục vào huyện Phù Mỹ trộm 01 mô tơ điện loại 01 pha, công suất 02HP của ông Đào Văn Nhớ (SN 1974) trú thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ. Trên đường về lại tỉnh Quãng Ngãi, Tài tiếp tục thực hiện 1 mô tơ điện loại 1 pha, công suất 2,5HP của ông Nguyễn Ngọc Anh (SN 1977) trú khu phố Tài Lương 3, phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn để ở tiệm vật liệu xây dựng Công Định thuộc khu phố Tài Lương 3, phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn.

Khi đối tượng đến đoạn đường QL1A thuộc khu phố Phụng Du 2, phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn thì bị lực lượng Công an thị xã Hoài Nhơn tuần tra phát hiện lập biên bản, thu giữ tang vật 03 vụ trộm trên và các dụng cụ để trộm. Quá trình làm việc, Phùng Văn Tài khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.
Ảnh: Tang vật
Mở rộng điều tra, bước đầu Phùng Văn Tài khai nhận từ cuối tháng 9 đến nay còn thực hiện 09 vụ trộm cắp tài sản khác chủ yếu là mô tơ điện của các máy trộn bê tông ở các công trình xây dựng và nhà dân ở địa bàn tỉnh Quãng Ngãi và Bình Định. Thủ đoạn đối tượng là lợi dụng các công trình xây dựng không người bảo vệ, nhà dân đang xây không người trông coi để tháo trộm tài sản. Có đêm, đối tượng Phùng Văn Tài thực hiện cùng lúc nhiều vụ trộm, sau đó chở tài sản trộm được về địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tiêu thụ.

Hiện Công an thị xã Hoài Nhơn đang tiếp tục đấu tranh mở rộng, ai là bị hại các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự đến Công an thị xã Hoài Nhơn để báo cáo phục vụ công tác điều tra của đối tượng.

Tác giả bài viết: Thành Long