Công an phường Đống Đa bắt nhiều đối tượng truy nã.

Thứ năm - 09/02/2023 10:02 845 0
Từ ngày 15/11/2002 đến nay, Công an phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn đã liên tục bắt được 05 đối tượng truy nã. Đây là các đối tượng hình sự bị truy nã các tội trộm cắp, mua bán trái phép chất ma tuý trốn tránh truy nã pháp luật, mặc dù cơ quan chức năng nhiều lần vận động nhưng không ra đầu thú.
Công an phường Đống Đa bắt nhiều đối tượng truy nã.
img 1166 309x640
Các đối tượng truy nã bị bắt giữ
Đáng chú ý cuối tháng 12/2022, Công an phường Đống Đa bắt được đối tượng Lê Thanh Hải (SN 1967 ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn) bị Công an thành phố Quy Nhơn truy nã từ đầu năm 2021. Lê Thanh Hải là đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở các bệnh viện. Cuối năm 2020, Hải đã lẻn vào khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện đa khoa tỉnh trộm 02 điện thoại di động của người bệnh và người nhà nuôi bệnh nhân tại đây. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương. Qua nắm tình hình Công an phường Đống Đa biết đối tượng sẽ lẻn về quê trong dịp Tết Nguyên đán nên đã mật phục bắt giữ.

Hay ngày 30/01/2023, Công an phường Đống Đa đã bắt Khổng Văn Hùng (SN 2005 ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn), đối tượng bị Công an huyện Tuy Phước truy nã về hành vi trộm cắp tài sản. Hùng khai nhận: Thời gian Tết vừa qua, Khổng Văn Hùng bị truy nã nên không dám về nhà trong dịp Tết, đối tượng lang bạc nhiều nơi chờ sau Tết lẻn về nhà thì bị Công an phường Đống Đa nắm thông tin, triển khai lực lượng vây bắt. Cuối tháng 12/2022, Khổng Văn Hùng đã thực hiện một số vụ trộm cắp nhà dân ở địa bàn huyện Tuy Phước bị Công an huyện truy nã, Hùng bỏ trốn.

Hưởng ứng đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo AN-TT trên địa bàn trong dịp Tết, Công an phường Đống Đa đã xây dựng các phương án tấn công các loại tội phạm trong đó có công tác vận động, truy bắt các đối tượng truy nã. Sau khi rà soát danh sách các đối tượng bị truy nã trên địa bàn, Công an phường gửi thư và vận động gia đình các đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Nhờ công tác vận đồng này, ngày 22/01/2023, Công an phường Đống Đa đã vận động đối tượng Bùi Bá Hảo (SN 1993 ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn) bị truy nã về tội trộm cắp tài sản đến Công an phường đầu thú.

Ngoài công tác vận động, Công an phường Đống Đa chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường kết hợp các biện pháp trinh sát và hành chính trong tuần tra, mật phục truy bắt các đối tượng truy nã cố tình lẩn trốn trên địa bàn cũng như từ nơi khác đến địa bàn lẩn trốn. Đồng thời coi trọng công tác phát động quần chúng tố giác khi phát hiện đối tượng truy nã.

Theo đồng chí Trung tá Lê Nguyễn Sơn, Phó Trưởng Công an phường Đống Đa cho biết: “Xác định thời điểm cuối và đầu năm là thời điểm phù hợp vận động và truy bắt đối tượng truy nã nên CBCS Công an phường tập trung bám địa bàn, nắm tình hình, kịp thời phát hiện các đối tượng truy nã lẩn trốn lâu năm để truy bắt. Việc truy bắt liên tục các đối tượng truy nã trong thời gian ngắn thể hiện việc nắm chắc địa bàn, mọi di biến động các đối tượng của lực lượng Cảnh sát khu vực”.

Tác giả bài viết: Thành Long