Xử lý nghiêm đối tượng chống người thi hành công vụ.

Thứ tư - 18/01/2023 08:10 416 0
Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Lập, 25 tuổi, trú thôn Khánh Hoà, xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Đối tượng Nguyễn Thành Lập tại cơ quan Công an.
Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 05/KH-CATX-GTTT ngày 10/01/2023 của Trưởng Công an thị xã An Nhơn về việc phân công lực lượng CSGT-TT phối hợp Công an xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn tổ chức TTKS xử lý VPHC về TTATGT trên địa bàn xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn. Khoảng 20 giờ 45 phút ngày 12/01/2023, Tổ công tác CSGT-TT Công an thị xã An Nhơn do đồng chí Nguyễn Cư Nhân làm tổ trưởng phối hợp với tổ công tác của Công an xã Nhơn Lộc thực hiện nhiệm vụ TTKS, chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn và xử phạt VPHC về TTATGT tại đoạn ĐT638 trước trường THCS xã Nhơn Lộc (thôn Tân Lập, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn). Lúc này, Nguyễn Thành Lập, 25 tuổi, trú tại thôn Khánh Hoà, xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn điều khiển xe mô tô biển số 77F1-022.17, chở Nguyễn Minh Phúc, 21 tuổi, trú tại thôn Tân Kiều, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn (không đội mũ bảo hiểm, đã sử dụng rượu, bia) cùng với nhóm bạn của Lập chạy theo hướng Bắc - Nam trên đường ĐT638 đi về hướng xã Nhơn Tân. Tổ công tác phát hiện nhóm của Lập điều khiển xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý. Lập phát hiện phía trước có tổ công tác của lực lượng Công an ra hiệu lệnh dừng xe, do sợ bị xử phạt nặng vì đã sử dụng rượu, bia và không đội mũ bảo hiểm nên Lập không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà tăng ga lao về phía trước thì tông vào đồng chí Võ Minh Khoa - Công an viên xã Nhơn Lộc đang làm nhiệm vụ làm đồng chí Khoa ngã xuống đường bị thương, xe mô tô do Lập điều khiển bị ngã nằm trên đường. Lập bỏ chạy thì bị lực lượng đang làm nhiệm vụ và người dân khống chế đưa về Công an xã Nhơn Lộc làm việc. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với Lập là 0,158mg/l.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đã tập trung lực lượng, nhanh chóng điều tra xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ và hành vi vi phạm của Nguyễn Thành Lập. Ngày 13/01/2023 Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đã ra Quyết định tạm giữ và ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thành Lập về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Qua sự việc trên, Công an thị xã An Nhơn khuyến cáo và đề nghị người dân khi tham gia giao thông phải nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT và hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ, không có hành vị chống đối, cản trở lực lượng chức năng, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc trước pháp luật.

Tác giả bài viết: Trung Hậu - CATX An Nhơn