Bắt giữ các đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ ba - 10/08/2021 07:29 2.540 0
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước đã tạm giữ hình sự đối với 02 đối tượng về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Đối tượng Dương Ngọc Tính và Phạm Ngọc Lưu (từ trái sang).
     Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về việc áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phước Hòa, Tuy Phước để phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 0giờ00 ngày 03/8/2021, UBND xã Phước Hòa đã thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại đường bê tông liên thôn (thuộc thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa, Tuy Phước).
     Khoảng 16 giờ ngày 05/8/2021, sau khi ăn nhậu, đối tượng Dương Ngọc Tính, (SN: 1991, trú thôn Kim Xuyên, xã Phước Hòa, Tuy Phước) điều khiển xe môtô chở Phạm Ngọc Lưu (SN: 1990, trú cùng thôn) đến tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nêu trên và có ý vượt qua. Mặc dù đã được lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt ngăn cản không cho qua nhưng đối tượng Tính đã lái xe lách qua khoảng trống để vượt qua barie của chốt, sau đó dừng lại, các đối tượng lấy gạch, cây ở khu vực gần đó quay lại tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Nhận được tin báo, Công an huyện Tuy Phước đã tập trung lực lượng truy tìm các đối tượng, bắt giữ và đấu tranh làm rõ hành vi của đối tượng Tính và Lưu.
     Ngọc Trung