Tiếp tục khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Thứ hai - 26/07/2021 16:17 1.124 0
An Nhơn là một trong những địa phương có số lượng đầu xe tải, xe vận chuyển hàng hóa nhiều nhất tỉnh. Thời gian qua, lưu lượng xe vận chuyển hàng hóa đến và đi qua địa bàn thị xã An Nhơn rất lớn. Đa số tài xế xe đến, đi qua địa bàn An Nhơn đều chấp hành nghiêm các quy định về khai báo, cách ly y tế, các biện pháp phòng chống dịch của Trung ương và địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn một số tài xế, phụ xe không tuân thủ các quy định cách ly, khai báo y tế dẫn đến có trường hợp làm lây lan dịch bệnh Covid–19 trong cộng đồng.
      Qua công tác điều tra, thu tập tài liệu, chứng cứ, ngày 24/7/2021 Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra vào tháng 7/2021 tại xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
      Trước đó, ngày 22/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra vào tháng 7/2021 tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn.
      Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ đối với hai vụ án trên và xem xét việc khởi tố bị can theo quy định.
      Thời điểm hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Công an thị xã An Nhơn khuyến cáo và đề nghị người dân phải thực hiện nghiêm túc các quy định của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ y tế và các văn bản hướng dẫn của chính quyền các cấp trong phòng chống dịch Covid–19, góp phần cùng nước sớm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Mọi hành vi vi phạm về phòng chống dịch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Trung Hậu