Trộm được điện thoại rồi vào Zalo nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ ba - 20/07/2021 16:28 1.292 0
Rạng sáng ngày 12/7/2021, trên đường từ phường Bình Định, thị xã An Nhơn về nhà, Nghĩa phát hiện anh Phạm Thành T. (31 tuổi, ở xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn) đang ngủ trong lán trại trồng dưa hấu tại thôn Trường Cửu, xã Nhơn Lộc nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.
Trộm được điện thoại rồi vào Zalo nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
      Nghĩa cất giấu xe mô tô tại gò đất gần đấy, đi vào lán trại lấy trộm 01 điện thoại di động trị giá 2.200.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt của anh T. rồi đi về nhà. Sau khi lấy trộm, Nghĩa sử dụng tài khoản Zalo của anh T. trên điện thoại, mạo danh anh T. hỏi mượn tiền của nhiều người thân quen có liên hệ Zalo với anh T.
     Từ ngày 13-15/7/2021, Nghĩa đã lừa anh Lê Đức T. lấy 5.000.000 đồng. Ngày 16/7/2021, Nghĩa tiếp tục lừa anh Trần Thanh T. 5.000.000 đồng. Để tránh bị Cơ quan Công an phát hiện, Nghĩa nói anh T. mang tiền đến giao cho một người ở xã Nhơn Lộc rồi sẽ đến lấy; đồng thời, Nghĩa nhờ Trần Lê Đình Tr. (20 tuổi, ở xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn) đi lấy thay cho Nghĩa. Sau khi lấy được tiền, chưa kịp giao cho Nghĩa thì Tr. bị Công an xã Nhơn Lộc phát hiện, đưa về trụ sở làm việc. Công an xã Nhơn Lộc đã phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã An Nhơn truy tìm và bắt đối tượng Dương Bửu Nghĩa để điều tra theo quy định của pháp luật, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.
      Đáng lưu ý, năm 2016, Nghĩa đã bị Tòa án nhân dân thị xã An Nhơn xử 04 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tác giả bài viết:    Nguyễn Trung Hậu