Công an huyện Tây Sơn phát hiện 02 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Thứ năm - 08/07/2021 16:57 421 0
Qua công tác nắm tình hình, từ ngày 02 đến ngày 08/7/2021, Công huyện Tây Sơn phối hợp với Công an xã, thị trấn đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cụ thể:
      Vụ thứ nhất: Ngày 02/7/2021, Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Công an thị trấn Phú phong kiểm tra hành chính tại khách sạn Hồng Trinh, địa chỉ Khối 4, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định, phát hiện tại 02 phòng có 07 đối tượng gồm: Phạm Văn Lành (SN 1996), Lê Ngọc Luân (SN 2000) đều ở Phú Phong, Lê Thành Luân (SN 1999) ở Phú An, Tây Xuân; Nguyễn Quốc Thùy Trang (SN 2006), Lê Tuấn Anh (SN 1985), Nguyễn Văn Hảo (SN 1985), Dương Thành Đức (SN 1985) đều ở TX An Khê, Gia Lai đang thực hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ vật chứng gồm: 01 gói nilon bên trong có chứa 7,0596g ma túy, 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, bên trong nỏ thủy tinh còn chứa 0,3006g ma túy loại Methamphetamine và một số vật dụng dùng để sử dụng trái phép chất ma túy.
      Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với Phạm Văn Lành, Lê Ngọc Luân, Lê Thành Luân, Nguyễn Quốc Thùy Trang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; đối với các đối tượng Lê Tuấn Anh, Nguyễn Văn Hảo, Dương Thành Đức đã lập biên bản về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
      Vụ thứ 2: Khoảng 13h00’, ngày 07/7/2021, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Công an xã Bình Nghi tiến hành kiểm tra nhà ở của ông Phạm Vĩnh B., sinh năm 1994, ở Thôn 2, Bình Nghi, Tây Sơn, Bình Định (không có ai trông coi, sinh sống). Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện tại phòng bếp có 04 đối tượng gồm: Lê Văn Khoa (sinh năm 1983), Văn Vũ Đại Điền (sinh năm 1993), Phạm Vĩnh Hội (sinh năm 1986) và Lê Công Thuận (sinh năm 1993) đều ở Bình Nghi, Tây Sơn, trên nền nhà có 01 bộ dụng cụ để sử dụng chất ma túy và mộ số đồ vật có liên quan. Kiểm tra phát hiện trong túi quần Jean đối tượng Lê Văn Khoa đang mặc có 03 gói nhựa màu trắng dạng hình chữ nhật, hàn kín đều có kích thước (0,2x0,1) cm, bên trong có chứa các hạt tinh thể nghi là ma túy; 01 gói nhựa màu đen dạng hình chữ nhật, hàn kín kích thước (2,5x01) cm nghi chứa chất ma túy. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ 04 gói nhựa trên và bộ nỏ để tiến hành giám định khối lượng và loại ma túy. Đồng thời đang điều tra, xác minh làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy