Trộm cắp manh động thời điểm dịch bệnh.

Thứ ba - 27/07/2021 15:17 974 0
Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong thời điểm thị xã An Nhơn đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, một số đối tượng trộm cắp tài sản gia tăng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn, gây mất ANTT trên địa bàn.
Trộm cắp manh động thời điểm dịch bệnh.
      Từ đầu tháng 6/2021 đến nay, nhiều vụ mất trộm tài sản đã xảy ra tại các xã, phường. Tài sản bị mất trộm hầu hết là tiền, vàng, điện thoại di động, xe máy, cây cảnh… Lực lượng Công an toàn thị xã vừa phải căng mình chống dịch vừa tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với loại tội phạm này.
      Ngày 21/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Kim Trung, sinh năm 1998 ở khu vực 6, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn về hành vi trộm cắp tài sản.
      Trước đó, vào đêm 14 rạng sáng ngày 15/7/2021, Nguyễn Kim Trung điều khiển xe máy đi dọc các tuyến đường trên địa bàn thị xã An Nhơn, lợi dụng đêm tối, tìm kiếm nhà dân có sở hở trong quản lý tài sản để trộm cắp. Khi đi đến nhà ông V.L.T, sinh năm 1987 ở thôn Ngọc Thạnh, xã Nhơn Thọ thì phát hiện 02 xe máy dựng trước sân, nhà không có cổng ngõ, không có người trông coi nên Trung đã lẻn vào, bẻ khóa lấy trộm xe rồi đem về cất giấu tại nhà của mình ở thành phố Quy Nhơn. Đến ngày 17/7/2021, trong lúc Trung đang tiêu thụ tài sản thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã An Nhơn phát hiện, bắt giữ. Ngoài ra, Trung còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thị xã An Nhơn. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
      Trong thời gian qua, tất cả cán bộ chiến sĩ Công an thị xã An Nhơn đã đồng loạt ra quân 100% quân số với quyết tâm cao nhất đó là vừa đảm bảo được công tác phòng, chống dịch vừa đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm. Bên cạnh sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân trong công tác đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, người dân cần nâng cao cảnh giác, quản lý, cất giữ tài sản cẩn thận, không tạo điều kiện để tội phạm lợi dụng hoạt động; đồng thời, phát huy tinh thần tố giác tội phạm, góp phần cùng lực lượng Công an đảm bảo tình hình ANTT trong thời điểm dịch bệnh có những nhiều diễn biến phức tạp”.

Tác giả bài viết: Dũng Mạnh