Công an thành phố Quy Nhơn siết chặt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ năm - 05/08/2021 15:30 1.096 0
     Tính đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Bình Định đã ghi nhận 294 ca nhiễm Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 30/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Chính phủ trong 15 ngày kể từ ngày 01/8/2021.
     Công an thành phố Quy Nhơn đã chủ động tổ chức lực lượng triển khai thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đặc biệt tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho các đối tượng thuộc diện có nguy cơ lây nhiễm cao như tiểu thương mua bán tại các chợ, siêu thị, tài xế lái xe…
quynhon2
     Công an thành phố tổ chức trực, ứng trực 100% quân số từ ngày 01/8/2021; tổ chức 03 Tổ công tác gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 và các đội nghiệp vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn kết hợp công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là thời điểm sau 21h00’ hàng ngày. Qua đó, đã phát hiện, xử lý hơn 250 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông; 32 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là hành vi không đeo khẩu trang, tụ tập đông người ở khu vực công cộng; kiểm tra, nhắc nhở hơn 40 trường hợp ra đường sau 21h00’ không có lý do chính đáng.
     Thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục tăng cường hơn nữa lực lượng, phương tiện, biện pháp thực hiện hiệu quả chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về phòng chống dịch bệnh, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời, mỗi người dân cần nêu cao trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và cộng đồng, cùng chung sức, đồng lòng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp chống dịch của Chính phủ, chính quyền địa phương.“Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được” - như lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Văn Quân