Một số kết quả công tác Công an tỉnh tháng 7/2021.

Thứ hai - 26/07/2021 16:15 282 0
Tháng 7/2021, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh. Phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, an toàn quá trình tiếp nhận, cách ly công dân Bình Định từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh theo kế hoạch.
       Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa để kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.
          Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt nhiều kết quả:
          - Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 41 vụ, chủ yếu là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc. Cơ quan CSĐT các cấp đã điều tra làm rõ 40 vụ, bắt xử lý 103 đối tượng; bắt, vận động đầu thú 04 đối tượng truy nã. Nổi lên: Ngày 05/7/2021, Công an tỉnh đã tích cực triển khai lực lượng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Bộ Công an tiến hành triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet, đồng loạt khám xét khẩn cấp tại 24 điểm trên địa bàn tỉnh, bắt giữ nhiều đối tượng; hiện đang tiếp tục điều tra.
         - Tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế tập trung xử lý trên các lĩnh vực mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, khai thác khoáng sản trái phép; tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường tuy nhỏ lẻ nhưng còn xảy ra. Phát hiện 08 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, 09 vụ vi phạm pháp luật về môi trường. Đáng chú ý, Công an thị xã Hoài Nhơn đã khởi tố 01 vụ án về tội làm lây dịch bệnh truyền nhiễm cho người.
          - Tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong tháng đã phát hiện đấu tranh, khởi tố 11 vụ - 47 bị can; thu giữ 0,1998 gam heroin và 728,7698 gam ma túy tổng hợp; xử lý vi phạm hành chính 56 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy. Nhiều vụ có tính chất rất nghiêm trọng với số tang vật thu giữ và số đối tượng tham gia nhiều nhất từ trước đến nay, như: Phát hiện tại Resort Vu Nam Eco (Phù Cát) có 81/85 đối tượng dương tính với ma túy; phát hiện tại 01 khách sạn trên địa bàn phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) có 32/41 đối tượng dương tính với ma túy, hiện đang củng cố hồ sơ xử lý; vụ 01 đối tượng tàng trữ trái phép hơn 470 gam ma túy tổng hợp (Quy Nhơn)...
          Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện; phục vụ có hiệu quả cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tiếp tục duy trì công tác thu thập thông tin căn cước công dân phù hợp với điều kiện tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; qua đó đã thu thập thông tin cho 86.945 trường hợp. Vận động thu hồi 11 khẩu súng các loại, 33 viên đạn quân dụng, 03 quả đạn, 16 công cụ hỗ trợ, 01 vũ khí thô sơ.
          Tổ chức tuyên truyền kiến thức an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 02 cơ sở/ 61 người tham gia; tuyên truyền lưu động 13 lượt; kiểm tra 36 cơ sở, kiến nghị 62 vấn đề còn tồn tại liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy. Trong tháng, đã xảy ra 25 vụ cháy (đang thống kê thiệt hại).
          Tai nạn giao thông xảy ra 08 vụ, làm chết 07 người, bị thương 02 người, thiệt hại tài sản ước tính 55 triệu đồng. Lực lượng CSGT toàn tỉnh phát hiện, lập biên bản xử lý 4.430 trường hợp vi phạm, tạm giữ 41 xe ô tô, 444 xe mô tô và 04 phương tiện khác; tước giấy phép lái xe có thời hạn 362 trường hợp. Tuyên truyền cá biệt 31 lượt cho 55 đối tượng thường xuyên vi phạm và cho viết cam kết không tái phạm.
          Công tác xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật của Công an tỉnh luôn được đảm bảo; nội bộ đoàn kết, dân chủ, thống nhất; có 39 tập thể, 110 cá nhân được khen thưởng.

Tác giả bài viết: Xuân Cảnh