Công an phường Hoài Đức bắt nhóm đối tượng trộm, cướp chuyên nghiệp.

Thứ ba - 03/10/2023 15:54 373 0
Ngày 28/9/2023, Công an phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn chuyển giao nhóm đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản chuyên nghiệp và tang vật cho Đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Hoài Nhơn để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Phan Thanh Tú (trái) và Trần Quang Trường.
Trước đó, sáng ngày 27/9/2023, qua công tác nắm tình hình, Công an phường Hoài Đức phát hiện đối tượng Phan Thanh Tú (SN 1999) trú phường Hoài Đức (lâu nay sinh sống ở xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân) về nhà cha mẹ ruột tại khu phố Định Bình, phường Hoài Đức mang theo xe mô tô hiệu Exciter150 màu đen, BKS: 82B1-741.23 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Công an phường tiến hành xác minh, kết quả Tú có quan hệ thân thiết với Trần Quang Vũ (SN 1994) và Trần Quang Trường (SN 2007) cùng trú khu phố Thiết Đính Bắc, phường Bồng Sơn. Các đối tượng này đang ở tại một nhà trọ ở phường Bồng Sơn có mang theo nhiều xe mô tô biển số ngoại tỉnh. Xác định nhóm đối tượng trộm cắp xe mô tô từ nơi khác đến địa bàn thị xã Hoài Nhơn tiêu thụ nên Công an phường Hoài Đức huy động lực lượng bảo vệ dân phố và thành viên tổ xung kích Đèo Phú Củ tuần tra, mật phục để bắt quả tang. Đến chiều ngày 27/9/2023, Tổ công tác phát hiện đối tượng Trần Quang Trường điều khiển xe mô tô đến khu vực vắng người thuộc khu phố Diễn Khánh, phường Hoài Đức để chờ người mua xe đến bán nên tiến hành bắt quả tang. Qua làm việc, đối tượng Trường khai đang chờ bán xe cho Tú và Vũ trộm cắp mà có. Tiến hành điều tra mở rộng, tại phòng trọ của Tú và Vũ, Tổ công tác phát hiện 01 xe mô tô hiệu Exciter 150 màu xanh, BKS 82B2-009.00 và nhiều dụng cụ phá khoá xe. Qua đấu tranh, Tú và Vũ khai nhận đã lấy trộm 03 xe mô tô tại huyện Tây Sơn, tỉnh Kon Tum và huyện Ba tơ, tỉnh Quãng Ngãi. Ngoài ra, Tú khai nhận cùng Vũ thực hiện 06 vụ cướp giật điện thoại di động tại huyện Đức Phổ và huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Cơ quan Công an thu giữ 02 xe mô tô hiệu Exciter 150 BKS: 82B2-009.00 và 82B1-741.23.

vu
Trần Quang Vũ khi bị bắt.
Đối tượng Trần Quang Vũ có 05 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Những tiền án trước đó đều thực hiện ở trong tỉnh Bình Định, lần này tiếp tục ra ngoài tỉnh hoạt động. Trần Quang Vũ trực tiếp rủ rê Phan Thanh Tú và Trần Quang Trường tham gia. Trước đó, cả 03 đối tượng thực hiện các vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào tháng 5/2023 tại phường Hoài Thanh Tây và Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Thành Long