Tuy Phước: Bị bắt giam vì giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí.

Thứ hai - 20/03/2023 16:34 2.878 0
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 07/16 đối tượng sử dụng hung khí đánh nhau, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại ngã tư Hồ Giới thuộc thôn Phổ Đồng, Phước Thắng, huyện Tuy Phước vào tối 06/10/2022.
Thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Hoàng Linh
Trước đó, do mâu thuẫn cá nhân nên Lê Hoàng Linh, sinh năm 2005 và Mai Võ Thái Phong, sinh năm 2005 cùng trú xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn thách đố, hẹn đánh nhau tại Ngã tư Hồ Giới thuộc thôn Phổ Đồng, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước vào tối ngày 06/10/2022.

Ngay sau đó, Linh rủ Trịnh Trương Hoài An, sinh năm 2006, trú thị trấn Tuy Phước; Nguyễn Văn Thạo, sinh năm 2006, trú xã Phước Hưng; Phạm Thế Nguyên, sinh năm 2004, trú xã Phước Quang; Nguyễn Thành Sơn, sinh năm 2003, trú xã Phước Hưng và nhờ An rủ thêm Đào Nguyên Thái, sinh năm 2006; Phạm Công Tuyển, sinh năm 2007; Võ Văn Khanh, sinh năm 2005; Võ Văn Toản, sinh năm 2005, tất cả cùng trú xã Phước Thuận; Lê Thanh Nhựt, sinh năm 2004, trú xã Phước Quang; Lê Đức Tài, sinh năm 2004, trú xã Phước Thắng; Nguyễn Hữu Huy, sinh năm 2006, trú phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn và một số thanh niên khác cùng đi đánh nhau. Đồng thời, Linh và An chuẩn bị nhiều phảng, kiếm, dao phóng dùng để làm hung khí. Khoảng 21h00’ ngày 06/10/2022, cả nhóm tập trung tại chợ mới Gò Bồi thuộc xã Phước Hòa và nhận hung khí để sử dụng đi đánh nhau.

Song song với Linh, Phong rủ Lê Công Dũng, sinh năm 2004; Lê Quang Nhường, sinh năm 2000 cùng trú xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, Phan Trường Đại, sinh năm 2006, trú xã Cát Tân, huyện Phù Cát; Lê Khang, sinh năm 2006, trú phường Đập Đá, thị xã An Nhơn và một số thanh niên khác để cùng đi đánh nhau. Khoảng 21h00’ ngày 06/10/2022, cả nhóm tập trung tại khu đất trống ở thôn Dương Xuân, xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn. Tại đây, Phong, Nhường và Dũng chuẩn bị và mang đến 12 cây phảng, 02 cây rựa, 01 két vỏ chai Pepsi phát cho những người trong nhóm sử dụng đi đánh nhau.

Đến khoảng 22h00’ cùng ngày, hai nhóm xuất phát đi trên nhiều xe mô tô khác nhau đến địa điểm hẹn, vừa đi vừa hò hét, nẹt pô xe gây mất AN-TT. Khi thấy nhau, cả hai nhóm rượt đuổi và dùng hung khí lao vào đánh nhau hỗn loạn. Hậu quả: Lê Khang và Phạm Công Tuyển bị chém gây thương tích được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Qua trưng cầu giám định, tỉ lệ thương tích của Lê Khang là 71%.
1 thi hanh lenh bat tam giam mai vo thai phong 640x362
Thi hành lệnh bắt tạm giam Mai Võ Thái Phong
Ngày 14/02/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Linh và 11 đối tượng về tội “Cố ý gây thương tích”; khởi tố bị can đối với Mai Võ Thái Phong và 03 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời, bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Linh, Trịnh Trương Hoài An, Nguyễn Thành Sơn, Lê Đức Tài, Lê Thanh Nhựt, Phạm Thế Nguyên và Mai Võ Thái Phong. Các đối tượng còn lại được tại ngoại.

Cơ quan CSĐT Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước