Công an xã Bình Tường, huyện Tây Sơn: Ra mắt mô hình Zalo an ninh - kết nối thanh niên PCTP TNXH và đảm bảo TTATGT.

Thứ bảy - 20/08/2022 23:05 594 0
Ngày 18.8, xã đoàn Bình Tường(huyện Tây Sơn) phối hợp với Công an xã tổ chức " Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 và ra mắt mô hình Zalo an ninh - kết nối thanh niên phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo TTATGT".
Theo đó, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn ra từ tháng 7 đến 19/8/2022, tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, có chủ đề vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Tổ chức gặp mặt, giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; các hoạt động “Dân vận khéo” của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể; của lực lượng Công an nhân dân; tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”; thi tìm hiểu pháp luật, tặng quà các tập thể, cá nhân có thành tích bảo vệ an ninh, trật tự, các đối tượng chính sách…
2 10

Mô hình Zalo an ninh - kết nối thanh niên phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua mạng xã hội zalo. Theo kế hoạch xây dựng mô hình, chủ yếu để tuyên truyền, chuyển tải các thông tin, bài viết, hình ảnh có liên quan đến tình hình về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh trật tự; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm; các gương điển hình người tốt, việc tốt sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn xã, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, tinh thần cảnh giác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời, thông qua mạng Zalo giúp lực lượng Công an tiếp nhận thông tin có giá trị từ các đoàn thể, các cấp và nhân dân để phục vụ có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tác giả bài viết: Văn Phong - Đài TT TH Tây Sơn