Công an tỉnh Bình Định tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND” năm 2022.

Thứ năm - 28/07/2022 14:26 1.099 0
Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-BCA-V03 ngày 09/3/2022 của Bộ Công an về tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân", Công an tỉnh Bình Định đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân” năm 2022 trong lực lượng Công an tỉnh Bình Định. Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Các bài dự thi đều bám sát nội dung câu hỏi, trả lời đúng yêu cầu của cuộc thi đề ra; nhiều bài dự thi có sự đầu tư, nghiên cứu, sáng tạo cả về nội dung và hình thức; tư liệu phong phú, da dạng làm rõ được nội dung trọng tâm về công tác cải cách hành chính, đồng thời có liên hệ thực tiễn, phù hợp với đặc điểm tình hình phát triển hiện nay.
Sau hơn 2 tháng phát động, có 1.726 bài dự thi gửi về Công an tỉnh; trong đó có khoảng 200 bài chất lượng cao, thành phần tham gia bài dự thi được phổ biến rộng rãi từ cấp tỉnh đến cấp huyện, phường, xã. Ngoài ra còn có các bài tham gia dự thi của các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị thuộc tỉnh. Ban tổ chức đã chấm, chọn 8 bài dự thi đạt chất lượng cao gửi tham gia Cuộc thi vòng chung kết của Bộ Công an; đồng thời đề xuất Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân đạt giải.

2 4

1 3
Các bài tham gia dự thi đạt giải tại vòng thi sơ khảo của Công an tỉnh Bình Định

Qua cuộc thi “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân” có thể thấy rằng cuộc thi có tính lan tỏa rộng và sức hút rất lớn. Mỗi cán bộ, chiến sĩ phát huy được tính sáng tạo của mình; nhiều bài viết có những ý tưởng, sáng kiến rất hay trên các lĩnh vực công tác Công an để góp phần hoàn thiện, triển khai, nhân rộng trong thực tiễn công tác. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi có thể góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ những kiến thức chung về công tác cải cách hành chính; những mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung cơ bản của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong Công an nhân dân, góp nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đối với công tác cải cách hành chính nhất là bộ phận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân khi tham gia thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan Công an.

Trên cơ sở những kết quả đạt được qua cuộc thi, Công an tỉnh phát động phong trào thi đua đẩy mạnh công tác cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2022; tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, khoa học, sáng tạo, góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh; góp phần thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Thu My - Phòng Tham mưu