Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bình Định.

Thứ hai - 29/08/2022 14:31 991 0
Chiều ngày 25/8/2022, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bình Định. Cùng dự buổi làm việc, có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.
Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Đ/c Hồ quốc Dũng, uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Bình Định tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc với đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng, Đại tá Đặng Hồng Thọ, P.Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tình hình các mặt công tác của Công an Binh Định trong 8 tháng đầu năm 2022. Công an tỉnh đã chủ động bám địa bàn nắm tình hình, quản lý, giám sát chặt số đối tượng trọng điểm; bảo vệ tuyệt đối an toàn các các sự kiện quan trọng của địa phương, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội toàn tỉnh được đảm bảo, ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tính đến nay, Công an tỉnh Bình Định đã hoàn thành việc điều động, bố trí 594 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đảm bảo 100% số xã có tối thiểu 5 công an chính quy, bước đầu đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự hiệu quả, ổn định ở cơ sở.
2 16
Đ/c Đại tá Đặng Hồng Thọ, P. Bí thư Đảng uỷ, P. Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo các mặt công tác Công an tỉnh tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh. Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục cùng Bộ Công an quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công an tỉnhn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhất là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, góp phần phát triển kinh tế địa phương cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
3 7
Đ/c Hồ Quốc Dũng, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
4 7
Đ/c Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên BCH TW Đảng, P. Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng những thành tích, kết quả nổi bật Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua và đề nghị Công an tỉnh tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng gắn liền với xây dựng lực lượng Công an nhân. Trong đó, chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện tốt công tác cán bộ, quan tâm đến quy hoạch, chọn nguồn nhân sự, coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Công tác thi đua khen thưởng phải chính xác, đúng người, đúng thành tích, tạo sự lan tỏa trong toàn lực lượng. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị Công an tỉnh tiếp tục quan tâm xây dựng lực lượng Công an xã chính quy vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức, có trụ sở làm việc độc lập, đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác dân vận ngay tại địa bàn cơ sở, nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự.

Tác giả bài viết: Kông Tuấn