Tập huấn công tác tái hòa nhập cộng đồng và thi hành án hình sự tại cộng đồng.

Thứ hai - 29/08/2022 14:37 412 0
Vừa qua, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với UBND thị xã An Nhơn và Công an thị xã An Nhơn tổ chức Hội nghị tập huấn một số quy định của pháp luật về tái hòa nhập cộng đồng và thi hành án hình sự tại cộng đồng cho lực lượng thi hành án hình sự Công an cấp huyện và cơ sở.
Tập huấn công tác tái hòa nhập cộng đồng và thi hành án hình sự tại cộng đồng.
Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo viên phòng Cảnh sát thi hành án hình sự Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề: công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng của lực lượng Công an Nhân dân theo Thông tư số 64, 65, 66, 68 của Bộ Công an; công tác thi hành án hình sự tại xã, phường, thị trấn; công tác quản lý người bị kết án tù ở ngoài xã hội; thi hành quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện và công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Nghị định số 49/2020/NĐ-CP của Chính phủ; Đồng thời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng.
2 17

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, trách nhiệm cho Chủ tịch UBND, Công an các xã, phường cũng như lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự Công an thị xã nắm đầy đủ các quy định của pháp luật để thực hiện đúng pháp luật, quy trình, quy định, tránh sai sót, vi phạm trong quá trình thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Kông Tuấn