Tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp bộ “Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975 - 2020)”.

Thứ năm - 27/06/2024 15:45 280 0
Ngày 25/6/2024, tại Hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an tỉnh tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp bộ "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)" mã số BLS.2022.BĐ.004 do Đại tá, Ths. Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm chủ nhiệm đề tài.
Dự họp có đồng chí Đại tá, Ths. Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì và các đồng chí: Đại tá, Ths. Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng; Đại tá Lê Hồng Thái và Đại tá, Ths. Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Hội đồng; Phạm Đình Đôn, Phó Chủ tịch Hội khoa học lịch sử tỉnh, Trưởng phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Hội đồng, phản biện 1; Thượng tá, Ths. Võ Quý Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ủy viên Hội đồng, phản biện 2 và thư ký Hội đồng, Ban Chủ nhiệm đề tài.
1 25
Đ/c Đại tá, Ths. Đặng Hồng Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm
đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu đề  tài "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)"
Hội đồng đã nghe đồng chí Đại tá, Ths. Đặng Hồng Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu biên soạn và hoàn thành đề tài theo theo tiến độ. Trong quá trình thực hiện đề tài, Ban Chủ nhiệm đề tài đã thực hiện đầy đủ quy trình nghiên cứu khoa học, xây dựng kế hoạch biên soạn, sưu tầm và xác minh tính xác thực của tư liệu; xây dựng Đề cương khái quát, Đề cương chi tiết, viết bản thảo, gồm 04 chương. Chương I: Đảng bộ Ty Công an củng cố, kiện toàn tổ chức, tập trung đấu tranh trấn áp phản cách mạng và các loại tội phạm khác góp phần tích cực vào công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa (5/1975 - 6/1989). Chương II: Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định được tái lập, lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới (7/1989 - 2000). Chương III: Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác Công an, đấu tranh phòng, chống tội phạm (2000 - 2010). Chương IV: Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định lãnh đạo công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế (2011 - 2020).
2 16
Đ/c Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Hội đồng phát biểu
nhận xét đề tài "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)"
 Mỗi bước đều tổ chức tọa đàm, Hội thảo xin ý kiến các cơ quan chuyên môn, nhà khoa học, các nhân chứng lịch sử và tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung, chỉnh sửa để hoàn chỉnh bản thảo. Các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu do Chủ nhiệm đề tài báo cáo và thống nhất với nội dung dự thảo; sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp, thể hiện tính chính trị, tính đảng; bảo đảm tính khoa học sát với đặc điểm, tình hình của Đảng bộ Công an tỉnh qua mỗi giai đoạn lịch sử. Kết quả 100% thành viên Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đã bỏ phiếu thông qua đề tài cấp bộ "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)".
3 13
Đ/c Đại tá, Ths. Võ Đức Nguyện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng, phát biểu kết luận
cuộc họp tư vấn đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đề tài "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)"
Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, Ths. Võ Đức Nguyện, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng, ghi nhận, đánh giá cao nhận xét, góp ý rất tâm huyết, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng đã làm rõ, đầy đủ hơn các sự kiện quan trọng, phân tích sâu sắc về bản chất, tính trung thực khách quan, khoa học các sự kiện xảy ra trong từng thời điểm khác nhau của từng giai đoạn lịch sử; làm rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác Công an; những thành tích, kết quả công tác và sự trưởng thành của lực lượng Công an tỉnh Bình Định giai đoạn (1975 - 2020). Đề nghị Ban Chủ nhiệm đề tài nghiêm túc tiếp thu nghiêm túc đầy đủ những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Hội đồng, khẩn trương tập hợp, nghiên cứu, chỉnh lý, bổ sung, hoàn chỉnh bản thảo báo cáo Bộ Công an nghiệm thu cấp bộ trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Mai Hồng Phương