HỘI NGHỊ GIAO BAN LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ hai - 25/07/2022 10:04 553 0
Ngày 13/7/2022 Công an tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị giao ban lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH 6 tháng đầu năm 2022; tổng kết 01 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn; triển khai cao điểm công tác PCCC và CNCH mùa nắm nóng năm 2022.
Ảnh: Đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám Đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác PCCC và CNCH 6 tháng đầu năm 2022. Qua đó toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Công an tỉnh. Triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp về công tác PCCC, CNCH, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề lớn, nổi lên trong công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, triển khai các công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị đã tổng kết 01 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Kết quả đạt được: Công an các địa phương đã đẩy mạnh việc rà soát từng đối tượng, tổ chức kiểm tra về PCCC và ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC đối với 417.053 hộ gia đình, 17.326 nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn cho 7.164 hộ gia đình, nhà để ở sản xuất, kinh doanh thuộc diện mở lối thoát nạn thứ 2 (đạt 100%). Qua đánh giá, Công an tỉnh đã khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm. Đồng thời, phát động tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và đưa ra các biện pháp, giải pháp ngăn chặn cháy lớn.
2 13
Ảnh: Đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn.

Trong hội nghị, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức tập huấn triển khai giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám Đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH toàn tỉnh: “Tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản, phân loại, đánh giá mức độ an toàn PCCC các cơ sở, đề xuất triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm ngăn chặn cháy tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao như nhà chung cư, nhà cao tầng, các cơ sở tập trung đông người, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất may mặc, chế biến gỗ, cao su và các kho chứa. Thực hiện nghiêm chủ trương cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa các thủ tục, tránh chồng chéo, gây khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp. Tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh về bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống cháy, nổ, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện văn hóa, chính trị lớn diễn ra trên địa bàn cả nước trong 6 tháng cuối năm 2022, bảo đảm tuyệt đối an toàn cháy, nổ tại các cơ sở trọng điểm về kinh tế, chính trị; kịp thời tham gia chữa cháy và CNCH nhiều vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố, qua đó góp phần làm giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn sự cố gây ra.

Tại hội nghị Công an tỉnh đã triển khai Kế hoạch số 1775/CAT-PC07 ngày 13/7/2022 về mở đợt cao điểm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa nắng nóng năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đội Công tác Phòng cháy - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH