Lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn phường Đập Đá, thị xã An Nhơn.

Thứ ba - 11/07/2023 15:25 356 0
Chiều ngày 30/6/2023, được sự thống nhất của UBND phường Đập Đá, Công An phường Đập Đá tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn phường. Tham dự buổi ra mắt có Lãnh đạo Công an thị xã, đại diện Đội QLHC về TTXH, Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường và bà con Nhân dân của 07 khu dân cư. Trong buổi ra mắt UBND phường đã thông qua Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 24/4/2023 về việc xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn phường Đập Đá; 07 Quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; 07 Quyết định thành lập mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và nội quy, quy chế hoạt động của mô hình ở 07 khu dân cư. Thông qua mô hình nhằm tích cực tuyên truyền cho Nhân dân nắm rõ nội dung, tiêu chí của “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”, các điểm đặt phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; quy trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và cách sử dụng phương tiện có hiệu quả; kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra.
Tại buổi lễ ra mắt các hộ gia đình đã ký cam kết với Tổ trưởng các Tổ liên gia PCCC tự nguyện tham gia mô hình, thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng mô hình, vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sẵn sằng tham gia chữa cháy sau khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Lương Văn Toàn - Phó trưởng Công an thị xã nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của việc xây dựng mô hình giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nắm được các kiến thức cơ bản trong công tác chữa cháy làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người về tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Kết thúc buổi lễ, các thành viên 07 khu vực được cán bộ Đội QLHC về TTXH Công an thị xã tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cách thoát nạn khi có sự cố xảy ra và thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; tham quan mô hình tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng tại hẻm 95 đường Hồng Lĩnh thuộc khu vực Đông Phương Danh, phường Đập Đá.

d4 640x480

Tác giả bài viết: Phước Quang - CAP Đập Đá