Ra Mắt Mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC” trên địa bàn phường Đập Đá (TX.An Nhơn)

Thứ ba - 19/07/2022 10:38 641 0
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC” trên địa bàn phường Đập Đá, sáng ngày 16/7/2022 Công an phường Đập Đá tham mưu UBND phường Đập Đá tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC” tại khu vực Đông Phương Danh, phường Đập Đá.
Ra Mắt Mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”  trên địa bàn phường Đập Đá (TX.An Nhơn)

Tại buổi lễ ra mắt đã thông qua quyết định thành lập Tổ phòng cháy chữa cháy Khu vực Đông Phương Danh, phường Đập Đá và tiến hành ký kết giao ước giữa UBND phường, Ban điều hành khu vực, đại diện tổ ANND về việc thực hiện mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”.

z3576069914676 feb306c6fb3f4a1e41c37809dae7b14d

Thông qua buổi lễ đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về công tác PCCC, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định về công tác PCCC trên địa bàn dân cư.  Từ đó phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng toàn dân  nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện có hiệu quả Luật Phòng cháy và chữa cháy; nhằm huy động sự tham gia tích cực và có hiệu quả của cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác PCCC. Phối hợp tổ chức thực hiện các điều kiện, giải pháp an toàn PCCC tại khu dân cư; vận động nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp đóng góp hỗ trợ kinh phí để mua sắm trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ phù hợp, góp phần xã hội hóa công tác PCCC. Xây dựng củng cố lực lượng chữa cháy tại chỗ và công tác lãnh đạo, chỉ huy điều hành, phối hợp chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân. Huy động tối đa lực lượng và phương tiện chữa cháy của nhân dân tại địa phương khi có cháy, nổ xảy ra.  Kịp thời triển khai công tác chữa cháy hiệu quả, không để cháy lan, cháy lớn bảo vệ tính mạng,  giảm thiệt hại thấp nhất về tài sản của nhà nước và  tài sản nhân dân góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đảm bảo công tác an toàn PCCC tại khu dân cư.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Hiếu - CAP Đập Đá